Sự phát triển của nền kinh tế ngày nay kéo theo nhu cầu trong việc vận chuyển hàng hóa, đi lại của cá nhân cũng như nhiều doanh nghiệp ngày càng tăng. Vì thế các dịch vụ vận tải nay đã không còn xa lạ nữa. Với những lý do dưới đây khiến bạn nên thuê một công ty vận tải hơn là tự thân vận động:

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm của một công ty vận tải hàng hóa được xây dựng từ những trường hợp khách hàng khác nhau. Kinh nghiệm từ việc tháo dỡ, đóng gói, lắp ráp đồ đạc (chuyển đồ từ tầng cao xuống mặt đất và ngược lại, bưng bê qua những góc khuất của cầu thang…) Chính những kinh nghiệm này đã giúp cho công việc vận chuyển được hoàn thành, các sự cố rủi ro được hạn chế đến mức thấp nhất.


Tốc độ nhanh chóng

Các công ty vận chuyển đều có đội ngũ nhân viên đông đảo. Mặc dù bạn có thể nhờ bạn bè đến giúp đỡ, những điều khác biệt ở đây là đội ngũ nhân viên này được đào tạo, vì thế họ biết bắt đầu từ đâu, quy trình thực hiện sao cho nhanh nhất, phối hợp với nhau sao cho nhịp nhàng nhất.

Ngoài ra họ còn được trang bị các công cụ, dụng cụ đầy đủ, giúp cho việc tháo rời các bộ phận đồ nội thất, linh kiện đồ điện tử được nhanh gọn lẹ.

Được nghỉ ngơi

Việc dọn nhà lấy đi của bạn rất nhiều năng lượng. Và vì thế tại sao bạn không giao phần việc đó cho các công ty - những chuyên gia trong lĩnh vực cần xe chở hàng. Khi không phải tốn công sức vào việc vận chuyển, bạn có thể tập trung vào công việc kiểm tra, giám sát hoặc những việc khác quan trọng hơn.

An toàn

Từ những kinh nghiệm được đúc rút, các công ty đã đưa ra các quy định cho đội ngũ nhân viên để giữ được an toàn không chỉ cho người vận chuyển và còn cho đồ vật.

Các quy định được chỉ rõ như: trang phục khi vận hành, quy định về tháo lắp, bưng bê, quy định về đóng gói các đồ vật dễ vỡ hoặc có tính chất nguy hiểm.


Đội ngũ vận chuyển có sức khỏe và thể lực tốt, khi di chuyển họ làm chủ được kỹ thuật, phối hợp với các đồng sự để giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương.

Các công ty có đầy đủ các nguyên vật liệu như: thùng các tông, giấy gói, bọc bong bóng, vải vụn để chèn, đảm bảo các đồ vật dễ vỡ được an toàn 100% trong quá trình vận chuyển.

Tiết kiệm chi phí

Các chi phí có thể phát sinh khi bạn tự thực hiện như:

- Thời gian và chi phí vận chuyển sẽ tăng do bạn chưa có kinh nghiệm trong việc sắp xếp và tính toán.

- Hư hao tài sản khi vận chuyển

Trong khi đó, việc nhận chở hàng thuê sẽ giúp bạn tránh được các điều trên.