Học đi đi với nghin cứu
Sau khi đ xc định mục tiu r rng, gần như một nửa chặng đường đ hon thnh! Việc tiếp theo bạn nn lm khng phải từ việc lm sao c điểm cao hay đm đầu vo luyện ngữ php, từ vựng v cc bi trắc nghiệm m dẫn đến kỹ năng ni rất km. Về bản chất, Tiếng Anh l một ngn ngữ cho nn n phản nh nền văn ha, nghệ thuật của một dn tộc. Đ cũng l mục tiu của chnh của đề thi IELTS: Sử dụng tiếng Anh như người bản xứ. Do vậy hy hướng mnh theo việc nghin cứu cch thức m một người bản xứ sử dụng tiếng Anh, chẳng hạn nếu bạn đọc 1 bi viết tiếng Anh hay xem một bộ phim, thay v tm cch hiểu nghĩa từng từ một th nn xem thử họ thể hiện như thế no.
Nn tự học hay tm đến trung tm luyện IELTS
Trong thời đại thng tin cập nhật hiện nay, bạn c qu nhiều nguồn thng tin để tham khảo về kinh nghiệm luyện thi IELTS từ những người đi trước. Tuy vậy, mỗi người c một trnh độ v năng lực ring do đ c một phương php học khc nhau. Hy tham khảo thật nhiều để rt ra được phương php ph hợp nhất dnh cho mnh. Việc luyện thi IELTS ở đu phụ thuộc chủ yếu vo quyết tm của bạn.
Trnh bị lan man trong thị trường sch học
Vo một hiệu sch hiện nay, chắc chắn bạn sẽ bị chong ngợp bởi khối lượng sch đồ sộ phục vụ ring cho cc sĩ tử luyện IELTS. Tuy nhin, mnh muốn giới thiệu một vi cuốn sch v cng hữu ch m gip bạn c thể đạt được điểm 6.5 nếu bạn luyện thnh thục.
Luyện ni: Mnh kết nhất hai quyển IELTS Speaking của Mark Clark hoặc của Mark Allen. Mnh thường học cuốn của Mark Allen v thường tập trung vo cc bi ni mẫu trong khi Mark Clark giảng kh kỹ về cấu trc của bi ni, barem điểm trong đề thi IELTS v so snh sự khc nhau giữa cch diễn đạt của tiếng Anh v tiếng Trung Quốc.
Luyện viết IELTS : Về IELTS writing Task 1 bạn c thể tm cuốn IELTS writing task 1 của Simon, Task 2 th nn học theo cuốn của Mark Clark, mặc d c rất nhiều thng tin nhưng cch thức diễn đạt rất hay v cấu trc viết đơn giản nn cũng dễ nắm bắt. Nn lưu rằng cuốn ny khng dnh cho những bạn cn yếu.
Luyện nghe v đọc: Khng cn nghi ngờ g nữa, bộ kinh chuẩn mực nhất cho tất cả cc tn đồ IELTS - Bộ 9 cuốn Cambridge Practice Tests For IELTS. Luyện thnh thục hết 36 đề của bộ ny th IELTS của bạn chắc chắn >=6. Hy tăng tốc ln!