Tìm hiểu những bước thay đổi sau 3 năm của iPhone 4S và iPhone 6


Sau khi bộ đôi siêu phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus được chính thức ra mắt cùng với chiếc đồng hồ iWatch thì đã các tín đồ công nghệ đã có nhiều ý kiến nhận xét trái chiều về những thiết bị mới này của hãng Apple. Họ đã tiến hành cuộc so sánh giữa chiếc điện thoại di động thông minh iPhone 4S và chiếc Smartphone cao cấp iPhone 6 và kết quả của cuộc so sánh đã chỉ ra rằng nhà Táo chẳng có những điểm cải tiến gì đáng kể cho thiết bị iPhone thế hệ mới này. Vậy thực hư vấn đề này là như thế nào, chúng ta cùng so sánh iPhone 4S và iPhone 6 chi tiết và cụ thể trong bài viết dưới đây nhé. " Sim ghép iPhone 6 chính hãng "


Đánh giá iPhone 6 những bước thay đổi so với iPhone 4S

1,Thiết kế chung và màn hình

- Chiếc điện thoại iPhone 4 được sở hữu với thiết kế các cạnh của máy vuông góc, tạo cảm giác khỏe khoắn khi cầm trên tay cùng với việc. Cùng với sự kết hợp giữa thủy tinh và chất liệu kim loại đã tạo nên một thiết bị có độ dày khoảng 9.3mm.

- Còn chiếc iPhone 6 chỉ có kích thước 6.9mm bề rộng, đây là thiết kế mỏng nhất trong các dòng iPhone từ trước đến nay. Các nút bấm trên iPhone 6 được thiết kế dẹt theo thân máy mà không còn tròn như chiếc di động iPhone 4S, bên cạnh đó các góc cạnh được thiết kế vát cong và bo tròn.

>>>> Cửa hàng thay pin iPhone 6 giá rẻ <<<<

>>>>> Thay mặt kính iPad Air <<<<<


Thiết kế chung và màn hình

- iPhone 6 được sở hữu màn hình IPS LCD với kích thươc rộng 4.7” và thậm chí lên đến 5.5” cho iPhone 6 Plus trong khi đó chiếc di động iPhone 4S chỉ có màn hình là 3.5 inch.

- Cả hai thiết bị này tuy có độ phân giải màn hình là khác nhau, song chiếc điện thoại iPhone 6 có mật độ điểm ảnh đạt 326ppi và bên cạnh đó nó còn được tích hợp lớp màn chống xước ion, vì vậy độ bền và độ nhạy của máy sẽ cao hơn so với chiếc di động iPhone 4s nhưng chiếc điện thoại iPhone 4S cũng có chất lượng hình ảnh rất tốt, không kém cạnh gì so với siêu phẩm iPhone 6.

2, Hệ điều hành, vi xử lý, bộ nhớ


Hệ điều hành, vi xử lý, bộ nhớ

- Chiếc điện thoại iPhone 4S được sở hữu chip lõi kép A5 với tốc độ 800 Mhz, vì vậy các bạn có thể thực hiện nâng cấp các phiên bản hệ điều hành iOS 7.x. Trong khi đó, chiếc di động iPhone 6 được nhà sản xuất Apple trang bị chip xử lý mới nhất là chip xử lý A8 64 bit cùng với công nghệ xử lý chuyển động đã khiến cho máy có khả năng hoạt động tốt hơn, cho hiệu suất chạy cũng tốt hơn.

3, Kết nối thông tin

- iPhone 4S hỗ trợ cho người dùng hầu hết các kiểu kết nối :CDMA, GSM và HSPA+, hay kết nối Wifi. Tuy nhiên, iPhone 6 được hãng trang bị thêm kết nối LTE 4G mạnh mẽ hơn, điều này giúp cho người dùng khi cần kết nối dữ liệu với máy tính thì có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

- Trên chiếc iPhone 6 được Apple tích hợp thêm công nghệ NFC và Apple paycòn ngoài ra thì các thông số về chức năng kết nối Bluetooth, Wifi hay USB đều không có sự cải tiến gì đáng kể so với chiếc iPhone 4S.

4, Camera, đa phương tiện

- Cả hai thiết bị này đều được trang bị Camera có độ phân giải là 8.0mpx, sử dụng công nghệ 5 thấu kính. Tuy nhiên, chiếc iPhone 6 được nâng cấp lên chất lượng HD còn trên chiếc iPhone 4S chưa được tích hợp tính năng này.

- Cụm camera trước ở chiếc di động iPhone 4S chỉ có độ phân giải thấp là 0.3mpx còn ở điện thoại iPhone 6 là 1.2mpx .

5, Thời lượng pin

- Chiếc điện thoại cao cấp iPhone 6 được cho là thiết bị có thời gian hoạt động pin mạnh mẽ hơn so với tất cả các thế hệ iPhone trước từ 20%. Và khi thử nghiệm về thời gian hoạt động của viên pin nó đã cho thời gian hoạt động khá ấn tượng. Các bạn có thể tham khảo thông tin trong bảng dưới đây.

Mặc dù chiếc điện thoại iPhone 4S được xuất xưởng trước siêu phẩm iPhone 6 những 2 năm và nó được sản xuất trên công nghệ “ lỗi thời” hơn, nhưng iPhone 4S không hề tỏ ra kém cỏi hơn so với siêu phẩm iPhone 6 đây là lý do vì sao chiếc điện thoại iPhone 4S chưa bao giờ bị người tiêu dùng lãng quên. Với thương hiệu của nhà Táo cùng với thiết kế ưu việt, cấu hình mạnh mẽ,...đã làm cho chiếc di động thông minh iPhone 4S đủ khả năng để có thể cạnh tranh với các siêu phẩm khác.