4. Ln danh mục sch học IELTS:
- Luyện ni: IELTS Speaking của Mark Clark hoặc của Mark Allen, mỗi ng c 1 quan điểm v cch thức ring nhưng đều rất hữu ch để bạn tham khảo. Mnh thường học cuốn của Mark Clark v trong đấy giảng kh kỹ về cấu trc của bi ni, barem điểm trong đề thi IELTS v so snh sự khc nhau giữa cch diễn đạt của tiếng Anh v tiếng Trung Quốc, cn cuốn của Mark Allen th tập trung vo cc bi ni mẫu, thch hợp cho bạn no thch học thuộc lng.
- Luyện viết: Task 1 bạn c thể tm cuốn IELTS writing task 1 của Simon, Task 2 th mnh chỉ xi cuốn của Mark Clark, mặc d đọc vo hoa cả mắt nhưng cch thức diễn đạt rất hay v cấu trc viết đơn giản, chuẩn mực. Nn lưu rằng cuốn ny khng dnh cho những bạn cn yếu.
- Luyện nghe v đọc: Bộ kinh chuẩn mực nhất cho tất cả cc tn đồ IELTS - Bộ 9 cuốn Cambridge Practice Tests For IELTS. Luyện thnh thục hết 36 đề của bộ ny th IELTS của bạn chắc chắn >=6
5. Nn học IELTS ở đu ?
Đy l một trong những cu hỏi phổ biến nhất khng chỉ với những người mới bắt đầu học IELTS m những người đ từng đối mặt với đề thi IETLS thật sự t nhất một lần. Tại sao vậy? V trong thời đại thng tin cập nhật hiện nay, bạn c qu nhiều nguồn thng tin để tham khảo về cc tấm gương thnh cng trn chặng đường chinh phục điểm số IELTS mơ ước. Tuy nhin, mỗi người c một phương php học khc nhau, v vậy, hy đọc v suy nghĩ thật nhiều để rt ra được phương php ph hợp nhất với mnh.
Kết luận:
Về thực chất, luyện thi IELTS chnh l luyện sử dụng tiếng Anh như người bản xứ, khi bạn luyện th cả 4 kỹ năng sẽ lm nền tảng v lin tục bổ sung cho nhau, do vậy khi bạn luyện 1 ci th hy nghĩ đến 3 ci cn lại, v dụ như bạn c thể p dụng cc cấu trc mnh đọc được trong một bi Reading vo ni v viết như thế no, cũng đừng qu ch trọng đến việc kiếm điểm m qun mất rằng mnh cn đang học một ngn ngữ. V việc luyện thi IELTS ở đu cũng cn tuỳ thuộc vo khả năng v quyết tm của bản thn, v mnh tin chỉ c bằng sự chăm chỉ bạn mới c thể đạt được mục tiu mnh đề ra.