+ Trả lời chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Chia sẻ một vài nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

 1. #1

  Chia sẻ một vài nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

  Chia sẻ một vài nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

  Tìm hiểu lí do gây ra bệnh trĩ có một vài trò và ý nghĩa quan trọng trong công tác ngăn ngừa và trị bệnh bệnh trĩ, bảo vệ sử dụng biện pháp an toàn cho sức khỏe.

  Benh tri la gi? bệnh trĩ hay còn liên lạc là bệnh lòi dom (theo phác đồ gọi điện dân gian) là tình trạng căng phồng, giãn nở quá mức của một số tĩnh mạch hoặc tụ máu vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, gặp ở cả phái mạnh và nữ mọi lứa tuổi. Thống kê cho thấy tỷ lệ mắc bệnh trĩ có xu phương án ngày càng gia tăng, gây cho một số ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt , sức khỏe và tinh thần.


  các nguyên do gây ra bệnh trĩ

  Bệnh trĩ bao gồm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Nghiên cứu về bệnh trĩ cho thấy có rất nhiều nguyên nhân làm ra bệnh trĩ, bao gồm: táo bón hoặc tiêu chảy lâu ngày; chế độ ăn uống không hợp lý; đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời kỳ dài; vệ sinh không sạch sẽ; lười vận động; yếu tố tâm lý tiêu cực; ngồi xổm; rặn khi đi đại tiện; mang bầu ; di nhiễm , …

  (những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ)

  dưới đây vài thầy thuốc chuyên khoa sẽ cung cấp cho một vài bạn một vài thông tin chi tiết hữu ích nhất về một số lí do đa phần gây bệnh trĩ, hy vọng một vài bạn có nguy cơ căn cứ vào đó để có biện pháp tránh bệnh và xử lý kịp lúc khi mắc bệnh, hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu do bệnh sinh nên .

  Bệnh trĩ do táo bón hoặc tiêu chảy lâu ngày

  Táo bón hoặc tiêu chảy lâu ngày là lí do hàng đầu tạo cho bệnh trĩ. Lý giải tình trạng này như dưới đây : Táo bón hoặc tiêu chảy lâu ngày khiến cho vài tĩnh mạch vùng hậu môn – trực tràng chịu áp lực, bị căng phồng, giãn nở quả mức, cộng thêm tình trạng viêm lan nhiễm , trầy xước nghiêm trọng dẫn tới bệnh trĩ.

  Bệnh trĩ do chế độ ăn uống không hợp lý

  Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu nước và những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là chất xơ là một trong một vài nguyên nhân làm ra bệnh trĩ chủ yếu . Chất xơ và nước có tác dụng rất tốt cho quá trình đi đại tiện, giúp cho việc đi đại tiện dễ dàng hơn, phòng ngừa táo bón. Nếu cơ thể thiếu chất này sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ.

  Bệnh trĩ do đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời điểm dài

  ngày nay có rất nhiều công việc khác nhau đòi hỏi người làm phải đứng hoặc ngồi quá lâu trong giai đoạn dài. Tình trạng này kéo dài có nguy cơ gây nên bệnh trĩ, nhưng không phải ai cũng biết. Do đứng hoặc ngồi quá lâu sẽ tạo áp lực lớn cho vùng hậu môn – trực tràng khiến cho một vài tĩnh mạch căn phồng, giãn nở quá mức hoặc tụ máu dẫn đến hình thành búi trĩ.

  Bệnh trĩ do vệ sinh không sạch sẽ

  Vệ sinh không sạch sẽ bộ phận sinh dục, hậu môn rất dễ gây viêm nhiễm dẫn đến trĩ. một số bệnh viêm lây lan vùng hậu môn khiến cho tĩnh mạch bị xơ hóa gây suy yếu khả năng kháng lực của cơ thể, lâu ngày tĩnh mạch sẽ phình to tạo cho trĩ.

  Bệnh trĩ do lười vận động

  Lười vận động, lười sinh hoạt thể dục thể thao cũng là một trong một số nguyên do tạo cho bệnh trĩ ở nhiều người. Do khi cơ thể không được hoạt động , áp lực toàn thân lớn, cộng thêm quá trình tuần hoàn, lưu thông máu trong cơ thể kém khiến cho vùng hậu môn cũng phải gánh chịu các ảnh hưởng nguy hiểm , đó là hình thành búi trĩ.

  Bệnh trĩ do yếu tố tâm lý tiêu cực

  một số yếu tố tâm lý tiêu cực như stress, căng thẳng, sợ hãi , lo sợ , buồn rầu… là nguyên nhân gây nên hàng loạt một số vấn đề bất lợi cho sức khỏe, trong đó có bệnh trĩ. Do khi tinh thần phải chịu áp lực sẽ làm tăng huyết áp toàn thân, huyết áp ở xung quanh khu vực hậu môn cũng tăng lên dẫn đến trĩ.

  Bệnh trĩ do chửa

  Khi có thai , thai phụ rất dễ mắc phải bệnh trĩ. Bởi vì, trong quá trình có thai , các tĩnh mạch vùng hậu môn sẽ phải chịu khối áp lực lớn tạo thành những búi trĩ. Thông thường một vài búi trình hình thành khi mang bầu sẽ tự biến mất dưới đây khi sinh con. Tuy nhiên, có rất nhiều tình huống thai phụ mắc trĩ khi mang không thể tự khỏi dưới đây khi sinh, do áp lực lên các tĩnh mạch hậu môn quá lớn khi có chửa và khi sinh con hình thành lên một số búi trĩ lớn.
  Sửa lần cuối bởi vietkanpy; 02-17-2016 lúc 09:18 AM.

+ Trả lời chủ đề

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài