Nếu ai từng có dịp mua vé máy bay đi Nhật Bản thì có lẽ đã biết tới Tempura, là một món ăn Nhật của cá chiên và rau. Việc sử dụng bột chiên và dầu chiên để phân biệt tempura từ các món ăn chiên khác nhau. Bột chiên được chuẩn bị theo tô nhỏ, sử dụng nước lạnh để cung cấp cho tempura một kết cấu mịn. Một số đầu bếp tempura dùng nước lấp lánh lạnh.

Dầu truyền thống được sử dụng cho tempura là dầu mè. Trong thời gian gần đây một số nhà hàng sử dụng canoil. Nhà hàng tốt có thể sử dụng dầu hạt chè vì nó nghĩ rằng để sản xuất các kết cấu nhẹ. Tempura được chiên tốt nhất là ở nhiệt độ thấp trong thời gian ngắn nhất có thể để bảo quản hương vị của các thành phần. Dưới đây là các loại Tempura phổ biến của Nhật Bản

Đậu bắp

Đậu bắp là một loại rau màu xanh lá cây với một kết cấu hơi NEBA-NEBA.

Ninjin

Ninjin (cà rốt) các loại rau phổ hữu ích cũng làm cho một tempura tốt. Cà rốt Nhật Bản có xu hướng dày. Đây cũng là món ăn nổi tiếng của thành phố Nagoya. Nếu bạn có dịp mua vé máy bay đi Nagoya thì hãy ghé qua một nhà hàng và thưởng thức món ăn tuyệt ngon này.

Đậu xanh

Người nhật tuy không thích đậu xanh nhưng tempura đậu xanh thỉnh thoảng cũng xuất hiện trong các thực đơn

Renkon

Củ sen thái lát tẩm bột

Ika

Tempura mực. Mực được thái khoanh sau đó tẩm ướp gia vị, lăn bột và chiên giòn.Nasu

Tempura Cà tím

Ebi

Tempura tôm thường được sử dụng như một lớp mặt cho soba hoặc udon mì. Thường nhầm lẫn với Ebi Furai (một loại tôm chiên). Ebi Furai là tôm chiên ngập trong bột.

Kabocha

Bí mùa đông Nhật Bản là trong số các loại rau phổ biến nhất Nhật Bản. Nó được coi là một kích thích tình dục ở một số nền văn hóa.

Nấm

Nấm shiitake có lẽ là nấm phổ biến nhất tại Nhật Bản.

Kani

Tempura Cua
Ayu

Ayu (sweetfish) là một tempura cá chung. Thực tế bất kỳ cá trắng có thể được sử dụng trong tempura bao gồm cá tuyết, cá tuyết chấm đen, cá minh thái, cá hồi đá, cá chẽm và cá vược.

Maitake

Maitake là một loại nấm với một hương vị đặc biệt mạnh mẽ. Đó là trong số các thành phần phổ biến nhất của ẩm thực Nhật Bản.

Fugu

Tempura được coi là một cách tốt để ăn nguyên liệu đắt tiền như Fugu (cá nóc yêu thích của Nhật Bản).

Hotate

Sò điệp tẩm bộtTakenoko

Măng tempura

Satsuma Imo

Tempura khoai lang

Piman

Piman (ớt chuông) là một tempura chung. Chỉ có sự đa dạng màu xanh lá cây được sử dụng.Anago

Cá chình nước mặn (Conger lươn) có một kết cấu mềm và hương vị ngọt ngào.

Làm sao để ăn Tempura

Để phù hợp với kết cấu nhẹ tempura của nó phục vụ với một nước chấm được gọi là sốt tentsuyu. Tentsuyu là tập hợp của nước tương, đường, chanh. Tentsuyu có xu hướng bù đắp các loại thực phẩm có dầu. Ngoài ra, tempura có thể được nhúng vào muối. Trong nhiều trường hợp một muối có hương vị được cung cấp như muối biển với bột trà xanh.

Đến với chúng tôi quý khách sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng phục vụ cũng như chất lượng chuyến bay. Đại lý vé máy bay VietnamBooking chúng tôi cam kết giá rẻ nhất, chất lượng phục vụ tốt nhất. Với tiêu chí sự hài lòng của khách hàng làm đầu, chúng tôi đại lý vé máy bay VietnamBooking luôn không ngừng phát triển cả về đội ngũ nhân viên cũng như chất lượng phục vụ. Đại lý vé máy bay VietNamBooking chúng tôi luôn cam đoan phục vụ quý khách với tất cả tấm lòng cũng như trình độ chuyên môn của mình. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hướng dẫn một cách chi tiết nhất.

--> Thông tin bên lề : Tham khảo những thông tin hữu ích về nước Nhật tại http://vemaybaycacnuoc.blogspot.com