Cách khắc phục iPad Pro bị lỗi 3G


Với thời đại phát triển internet như hiện nay, việc không sử dụng internet 1 ngày có vẻ sẽ khiến khá nhiều người khó chịu, thường thì những ai sử dụng smartphone tablet sẽ có xu hướng sử dụng wifi, tuy nhiên nếu wifi không có thì họ sẽ chuyển qua 3G, vậy lỡ 1 ngày nào đó 3G bị lỗi thì sao? Nếu trên iPad Pro bị lỗi 3G thì bạn sẽ phải giải quyết thế nào?

Triệu chứng của iPad Pro lỗi 3G:

Đang duyệt web và tốc độ mạng tự nhiên bị chậm lại, có thể không load được thêm nữa.

Kkhông thể truy cập được nữa, hiện lên dòng chữ “không thể kích hoạt kết nối di động”

Biểu tượng kết nối 3G lúc có lúc không, kết nối 3G liên tục bị kết nối lại.

Cách khắc phục iPad Pro lỗi 3G:

Kiểm tra lại và bật kết nối 3G nếu chưa, hãy chuyển chế độ 3G từ Off sang On bằng cách vào “General / Setting /Network / ON 3G”.

Bạn cũng có thể cài đặt lại kết nối mạng bằng cách vào “Setting/ General/ Reset/ Reset Network Settings”.
Hãy sóng 3G tốt, tức là sóng mạng mạnh. Để kiểm tra bạn có thể di chuyển đẻ đổi vị trí sao cho vạch sóng 3G ở góc phía trên bên phải màn hình được nhiều vạch nhất.

Nếu 3G đã bật, sóng 3G tốt mà không sử dụng được hãy khởi động lại iPad / iPhone 6 Lock Nhật, nhấn giữ nút Home và nguồn máy trong khoảng 10 giây, iPad sẽ tự động tắt. Sau đó giiữ nút nguồn, máy sẽ mở lại.

Không thể loại trừ trường hợp phần cứng của máy có chức năng thu sóng 3G bị hỏng.
Nếu làm như trên vẫn không được, hãy thử tháo lắp lại thẻ sim của iPad. Nếu thẻ sim có cài đặt mã pin thì hãy tiến hành tắt mã pin đó đi bằng cách vào mục “Settings/ Phone/ SIM PIN” và chuyển trạng thái từ “on” sang “off”.

Hãy chú ý rằng, việc cập nhật phiên bản mới cho iPad / iPhone 6 Plus cũ là rất cần thiết vì với những phiên bản iOS lỗi thời bạn khong thể kết nối được 3G. Để kiểm tra phiên bản bạn đang sử dụng, bạn vào Setting/ General/ About”. Nếu iPad Pro của bạn đang dùng bản cũ thì hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất bằng cách vào mục “Setting/ General/ Software Update” . Sau khi cập nhật phần mềm mới nhất, bạn tiến hành cài đặt lại toàn bộ mạng 3G bằng cách vào Settings> General> Reset> Reset Network Settings.
Khi đã thử tất cả các cách trên mà iPad của bạn vẫn chưa thể vào 3G, có thể nguyên nhân do phần mềm bị lỗi, lúc này bạn cần phải mang iPad của mình tới một cửa hàng sữa chữa để kiểm tra.

Trên này là những cách đơn giản và phổ biến nhất giúp bạn khắc phục iPad Pro ( Giá iPad giá rẻ truesmart.com.vn/ipad/ipad-mini-3/ )bị lỗi 3G. Những lỗi như thế này là rất thường gặp ở bất cứ một sản phẩm công nghệ nào chứ không chỉ iPad Pro, vì vậy hãy luôn nhớ nằm lòng những bí kí trên để vận dụng những lúc cần thiết nhé.