Một trong những phần nn để hon thnh kha luyện thi IELTS đ l học từ vựng. Với mỗi cu hỏi trong phần Reading hoặc Listening, đề thi sẽ ra rất hầu hết những từ đọc na n từ kha hoặc c nghĩa sắp giống thế để đnh lừa bạn. cho nn giả dụ ổn ổn về mặt vocabulary sẽ hạn chế cho bạn bị mất điểm khng đng c.
Phương thức một : Học thuộc lng
khi bạn pht m chuẩn mỗi từ, trừ việc bạn nắm được quy luật đọc nguyn m cc từ cng ci, kiểu như Question, Section, answer, wearing,... th bạn cn c thể kết nối được ngữ nghĩa nữa. Tức l thng qua pht m, bạn c thể nhớ vocabulary nhanh hơn. Cn nữa, thng qua việc pht m, bạn c thể luyện pht m chuẩn như người bản địa.
cch 2 : Học thuộc lng bằng băng ghi m
một trong những nguyn nhn to tiếp theo trong việc gặp kh khăn lc học từ vựng đấy l ko thể pht m chuẩn. cch tốt nhất để học vocabulary cũng như pht m l nghe giọng bản địa của nước ngoi. v vậy việc học từ vựng thng qua b quyết pht m l bắt buộc. Đặt m lượng to nhất, nghe đi nghe lại đoạn ghi m hi ha việc đọc thật to từ vựng. Vừa đọc vừa lm 1 việc no đ như nấu cơm, lm bi,... Bạn nn đăng k thi thử IELTS online để nng cao khả năng ny.
b quyết 3 : Miệt mi học từ theo phương php một
Ngy đm học thật qu nhiều vocabulary th hiệu quả cũng vẫn siu thấp. Hy học theo những mẫu nhất sau đy : lc học thuộc lng th cần phải đạt mức chuẩn to nhất, r nhất v nhanh nhất. khi theo cch ny, sự tập trung của bạn đạt đến cảnh giới cao độ, khả năng ghi nhớ của bạn sẽ nng cao ln đng kể. Bạn chẳng những c thể ghi nhớ hết cc từ vựng m cn pht m theo quy b quyết quốc tế nữa.
phương php 4 : Phn mẫu từ
Trong tiếng Anh, c đa số từ thuộc cộng 1 nhm chiếc, hy nhm những từ cng mẫu lại với nhau để luyện tập. Bắt đầu bằng cc vocabulary trong 1 cuốn sch, hy chp ton bộ chng ra 1 mẩu giấy nhớ, sau đấy phấn đấu ghi nhớ mọi chng lại. Trong cc ti liệu luyện thi IELTS đều c mục/ bảng để học vocabulary theo dạng ny.
phương php thiết bị năm : Học vocabulary dạng thức của từ
Đy l phương php một cch rộng ri nhất của những người học tiếng Anh. Trong tiếng Anh c cực kỳ đng đảo dạng thức của từ v phần lớn chiếc biến thể khc nhau lm thay đổi cả nghĩa của từ. Muốn triệt để nắm vững từ vựng trong mọi cc dạng thức, bạn hy đọc thật phần lớn, Nắm được cc dạng thức ny, việc học từ theo nhm sẽ đảm bảo khả năng thuộc lng từ của bạn.