ACTIVE IPHONE LÀ GÌ VÀ CÁCH KIỂM TRA ACTIVE HAY CHƯA ACTIVE


Khi phải chi ra 1 số tiền không nhỏ để mua một con máy Iphone 5s, có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ mua phải món hang không còn mới hoặc hàng giả hay không.

Có bao giờ bạn nghĩ rằng Iphone mình mua là mới cứng, vừa đập hộp còn nguyên tem của nhà phân phối là một sản phẩm đã từng qua sử dụng hay không?

Lúc đó bạn nên và cần tìm hiểu thêm về vấn đề "Active" khi mua và sử dụng iPhone.Vậy "Active" trong Iphone là gì?

Bạn có từng nghe khái niệm "kích hoạt sim" chưa, nhưng vấn đề active trong Iphone thì chưa chắc người nào dung iPhone cũng biết. Cũng giống như khi kích hoạt sim có mục đích để nhà mạng quản lý thuê bao đó 1 cách cụ thể, rõ ràng, thì Iphone Actived (đã được kích hoạt) là một sản phẩm đã được kích hoạt bảo hành từ Apple vào ngày sử dụng sim cho vào máy.

Nếu bạn muốn biết và hiểu rõ hơn về Active iPhone bạn cần phải biết nó là viết tắt của từ gì và nó có nghĩa ra sao?

Vậy có thể nào chiếc Iphone mua tại cửa hàng uy tín vẫn còn chưa sử dụng mà lại là một sản phẩm đã được kích hoạt không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể có. Khi nhà cung cấp máy Iphone / iPad 4 cho bạn đặt đơn hàng của sản phẩm tại một đại lý của Apple ở nước ngoài hoặc 1 vài kênh phân phối chính thức mà ở đó nó yêu cầu mở máy để kích hoạt tại chỗ, nhằm chắc chắn rằng sản phẩm đã được kích hoạt bảo hành kể từ lúc mua hàng. Sau khi nhà cung cấp mua hàng xong đem sản phẩm đi bán ngay thì hộp máy sẽ được đóng gói trở lại như lúc ban đầu.

Vậy làm thế nào để kiểm tra chiếc Iphone bạn mua đã được kích hoạt hay chưa?

Bạn có thể tra cứu trực tiếp trên website của Apple theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào link: selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Bước 2: Vào trang "Check Your Service and Support Coverage" bạn sẽ thấy ô để điền Serial của máy.


Bước 3: Bấm nút "Continute". Apple sẽ thông báo cho bạn biết tình trạng của máy đã được Active hay chưa. Ngoài ra bạn còn thiết thêm thông tin về thời gian bảo hành còn lại của sản phẩm.

Sau khi kích hoạt bạn sẽ vào Appstore để cso thể tải và sử dụng những ứng dụng. Hãy tìm hiểu Appstore trên iphone là gì nhé.

Vậy nếu chiếc Iphone của bạn đã kích hoạt thì nghĩa là thời gian bảo hành chiếc iphone đó sẽ bị ảnh hưởng?

Tất nhiên, nếu trường hợp bạn mua chiếc Iphone đó từ tháng 6/2014 mà nó đã được kích hoạt từ tháng 1/2014 thì thời hạn bảo hành thay vì 12 tháng sẽ chỉ còn 6 tháng. Nhưng đó là thời gian bảo hành Chính Hãng với Apple. Khác với những sản phẩm khác của Apple, Iphone không bảo hành toàn cầu mà có chế độ bảo hành theo nhà phân phối. Bạn mua chiếc Iphone của bạn ở đâu thì nơi đó có trách nhiệm bảo hành cho bạn. Vì vậy thời gian bảo hành sẽ tính từ ngày đầu tiên bạn bắt đầu sử dụng sản phẩm.Vậy tại sao bạn phải quan tâm chiếc Iphone của bạn đã được kích hoạt hay chưa khi chất lượng sản phẩm vẫn NEW và thời gian bảo hành thì không bị ảnh hưởng?Tâm lý khách hàng khi đầu tư một món tiền lớn sẽ muốn được cung cấp một sản phẩm hoàn toàn NEW từ nhà sản xuất. Bởi số tiền mà khách hàng bỏ ra nhiều khi không phải là mua một sản phẩm, mà là mua thương hiệu của sản phẩm đó- APPLE. Với một người không (hoặc chưa) biết về khái niệm Active trong Iphone 6 có thể coi việc đó không quan trọng. Nhưng đa phần những người am hiểu về công nghệ thì cho rằng việc này rất quan trọng với họ. Họ mong muốn mua được một chiếc Iphone mới hoàn toàn, và chưa actived. Có thể nói, Active trong Iphone là vấn đề dành cho những cái đầu công nghệ.