Những điều cần lưu ý khi sơn không gian phòng ngủ

Sơn nhà là một phần quan trọng trong xây nhà, lớp sơn như một chiếc áo giúp cho ngôi nhà bạn đẹp hơn bền hơn. có những điều cần lưu ý khi sơn nhà bạn nên quan tâm để đạt được như mong muốn.

Sơn nhà nhiều khi cũng là việc làm bạn mất nhiều thời gian và tốn nhiều công sức. Việc bạn phải chọn lựa 1 hãng sơn trong rất nhiều các hãng sơn, việc bạn chọn lựa cửa hàng uy tín để mua hàng, hay sau đó là việc cân đối tài chính để lựa chọn sản phẩm thích hợp.... và còn rất nhiều điều khác nữa. đồ gỗ nội thất

Sơn nhà là việc làm rất thú vị

Sơn nhà là phần cuối cùng trong khi hoàn thiện ngôi nhà và sẽ là lúc bạn rơi vào tình hình tài chính yếu kém nhất (Các khoản tiền đều đã thanh toán cho các hạng mục khác), lúc này bạn sẽ gặp phải nhiều sự phân vân. Sau đây là những điều cần lưu ý khi sơn nhà mà Nội Thất Thạch Thất xin chia sẻ để bạn có thêm kinh nghiệm sơn nhà đẹp.

Lựa chọn hãng sơn chất lượng tốt, có uy tín, có bảo hành

Trên thị trường có nhiều hãng sơn cho bạn lựa chọn, bạn hãy lựa chọn công ty sơn chất lượng tốt có uy tín và có bảo hành để sơn cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể đến các công trình để tham khảo về chất lượng sơn cũng như dịch vụ của bên cung cấp, ngoài ra bạn hãy đến các cửa hàng sơn để tham khảo thêm về chủng loại sơn cùng với giá cả và dịch vụ. Từ đó bạn sẽ lựa chọn mua sơn ở cửa hàng nào và chủng loại sơn gì.

Thông thường các hãng sơn đều có bảo hành cho khách hàng thông qua đại lý và nhà phân phối của mình, hãng sơn nào cũng muốn đưa ra thị trường sản phẩm đảm bảo chất lượng và các đại lý nhà phân phối cũng muốn cung cấp sản phẩm chất lượng tôt để giữ uy tín. Vì vậy bạn hãy tìm đến các đại lý uy tín bán hàng chính hãng để mua hàng.
Bạn không nên giao toàn bộ việc sơn nhà cho thầu thợ thi công

Khi sơn nhà, bạn sẽ gặp phải nhiều sự lựa chọn và chắc chắn bạn sẽ phân vân cho rằng giao toàn bộ công việc sơn nhà cho thầu thợ là giải pháp an toàn. Đây được hiểu là cách giải quyết dễ dàng tiết kiệm thời gian cũng như công sức khi phải tự đi tìm hiểu và chọn lựa. bộ phòng ngủ gỗ công nghiệp

Tuy nhiên giao khoán toàn bộ việc sơn nhà cho thầu thợ cũng tiềm ẩn một rủi ro lớn là người thợ sẽ dùng sơn chất lượng không tốt hoặc sẽ thi công không đủ lớp sơn theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất dẫn đến giảm chất lượng công trình. Bạn sẽ rất khó để kiểm soát được chất lượng và chủng loại sơn được sử dụng cho ngôi nhà của mình.

Khi thi công thì người thợ sơn có vai trò rất lớn trong việc đảm bảo chất lượng công trình, nên bạn hãy tham khảo thật kỹ các công trình mà họ đã làm. Nếu người thợ sơn là người quen của bạn hoặc bạn tìm được người thợ yêu nghề làm việc cẩn thận có uy tín thì đó là một điều rất tốt, vì điều đó đã quyết định đến 50% chất lượng sơn cho công trình của bạn.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Sau khi chọn được màu nền xong bạn sẽ chọn màu trang trí phối hợp sao cho đẹp hài hòa và nổi bật, màu nền (màu chủ đạo) là màu ưa thích của bạn hoặc của vợ chồng con cái bố mẹ. Phối màu sơn nhà cũng là những điều cần lưu ý khi bạn sơn nhà để ngôi nhà bạn đẹp hài hòa một cách tổng thể. giuong ngu

Bạn hãy tưởng tượng khi mình mặc một chiếc áo màu hồng và kết hợp với một chiếc quần màu xanh lá cây thì trông sẽ sao ..., hay khi bạn mặc một chiếc quần âu tối màu mà bạn lại đi một đôi giầy thể thao màu đỏ chói thì sẽ thế nào ... Thiết nghĩ bạn sẽ phải rất dũng cảm mới có thể thể hiện nét khác biệt lớn như vậy. Và thật không thể tưởng tượng nổi trông chúng ta sẽ như thế nào nếu không có thời trang. Ngôi nhà bạn cũng vậy: Bạn chỉ có thể đi tone màu hồng nhạt với màu xanh dương nhạt hoặc màu trung tính lạnh kết hợp với màu nâu đất hay màu cafe nâu ... Có rất nhiều cách kết hợp để làm cho ngôi nhà bạn trở nên tinh tế hay khỏe mạnh trẻ trung. Bạn có thể chọn màu sơn nhà theo xu hướng màu sắc năm 2018 để không phải lo nỗi lo lỗi mốt trong nhịp cầu hội nhập toàn cầu như hiện nay, hoặc bạn có thể nhờ người thầu thợ sơn tư vấn màu sắc cho mình.

Khi bạn đã chọn được một màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà rồi thì bạn có thể tự phối màu theo sở thích hoặc kinh nghiệm của mình. Tuy nhiên bạn không nên quá tự tin ở cách phối màu của mình, vì phối màu cho một ngôi nhà thì khác nhiều và khó hơn là việc chọn mặc một bộ quần áo. Phối màu ngôi nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa như: Phong thủy, sự hài hòa khi kết hợp màu sắc, các điểm nhấn khi chọn màu phào chỉ, tổ mối hay con sơn ... và còn nhiều điều nữa. Bạn có thể cần người thợ hỗ trợ phối màu cho mình " một mắt thợ bằng ba mắt thường ", Người thợ sơn sẽ phối màu đẹp cho bạn vì họ thi công nhiều công trình nên có kinh nghiệm trong việc chọn lựa màu sắc đẹp và phù hợp, và họ biết điểm cần nhấn mạnh và màu cần nhấn mạnh là màu gì. Bạn hãy chọn một màu chủ đạo và nhờ người thợ sơn phối màu cho mình.