Cách lựa chọn kích giường ngủ phù hợp với kích thước và lứa tuổi của bé

Chọn đúng kích thước giường ngủ cho bé sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của các bé với những chiếc giường ngủ có kích thước phù hợp sẽ giúp bé ngủ thoải mái hơn, ngon hơn sâu giấc hơn và không bị giật mình khi đang ngủ. Nhưng để có thể lựa chọn được những chiếc giường có kích thước thích hợp không phải dễ chút nào đặc biệt là đối với không gian của các bé. Nếu bạn chưa biết nên chọn giường kích thước nào cho bé? Xem ngay các hướng dẫn dưới đây của Nội Thất Thạch Thất để đưa ra được những quyết định tốt nhất nhé.

Kích thước giường ngủ cho bé thay đổi tùy theo độ tuổi của bé. Nghĩa là thay đổi theo thể chất như chiều cao, vóc dáng của trẻ. Kích thước giường ngủ cũng liên quan nhiều đến diện tích phòng ngủ. Cũng như mong muốn cho bé sử dụng giường ngủ lâu dài của bố mẹ. đồ gỗ nội thất Ví dụ giường đơn thường thích hợp cho trẻ em tiểu học và phòng ngủ nhỏ. Trong khi giường đôi thì bé có thể sử dụng lâu hơn, tiết kiệm hơn. Nếu bạn đang có kế hoạch sắm giường mới cho con mình. Mà không biết nên lựa chọn kích thước giường ngủ nào cho phù hợp. Thì hãy xem ngay các hướng dẫn lựa chọn sau đây.

Với những trẻ dưới 6 tuổi

Mua giường ngủ cho bé dưới 6 tuổi còn được gọi là mua giường cho bé mới biết đi. Ở độ tuổi này, trẻ em đã bắt đầu cao lớn hơn thuở nằm nôi một chút. Nên giường cũi, giường chập chững là thích hợp nhất. Kích thước phổ biến dành cho giường ngủ trẻ em độ tuổi này là 80cmx1m2 hoặc 80cmx1m9 (rộng x dài).

Vì trẻ em giai đoạn này vừa mới qua khỏi tuổi nằm cũi. Có thể nhiều đứa trẻ sẽ cảm thấy không quen giường ngủ mới hoặc chưa sẵn sàng. Nên việc chuyển thẳng trẻ em sang giường lớn có thể khó khăn. Thế nên, giường cũi hoặc giường chập chững sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Kích thước của chúng tương tự như nôi cũi nên bé có thể không nhận ra.
Để tiết kiệm khi mua giường ngủ cho bé dưới 6 tuổi. Bạn có thể mua cũi đa chức năng 3 trong 1 hay 4 trong 1. Hoặc chọn giường chập chững theo chủ đề kích thước 1mx2m. Nhằm thu hút sự chú ý của bé vào màu sắc, hình ảnh của giường. Để bé không để ý đến kích thước giường đã thay đổi so với cũi. Mà gắn bó lâu dài hơn khi qua giai đoạn tuổi mới sau này.bộ phòng ngủ

Với những trẻ em 6-12 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ em bắt đầu vào lớp 1 và kéo dài cho đến trước khi lên trung học. Bé sẽ bắt đầu có những phát triển vượt trội về chiều cao và vóc dáng. Như bé gái thì ra dáng thiếu nữ hơn, trẻ em trai thì cao to hơn, mạnh khỏe hơn. Thế nhưng vẫn là phát triển chưa hoàn thiện. Nên kích thước giường ngủ cho bé bạn nên mua giai đoạn này là 1mx2m. Hay còn gọi là giường đơn. Giường ngủ lớn đầu tiên trong cuộc đời mỗi đứa trẻ.

Với kích thước giường 1mx2m, 1 người trưởng thành chiều cao trung bình cũng có thể nằm ngủ vừa vặn. Kích thước này là phù hợp với trẻ em. Không quá to cũng không quá nhỏ. Gọn gàng khi đặt vào phòng ngủ (nhất là phòng ngủ diện tích nhỏ) mà không gây choáng chỗ. Bạn có thể cho bé chọn giường theo chủ đề. Hay giường đơn kèm giường phụ, giường tầng đa năng hay giường tầng truyền thống. Vì trẻ em giai đoạn này thường khó đi ngủ đúng giờ. Nên một chiếc giường bé yêu thích sẽ giúp bé chủ động đi ngủ hơn.

Trẻ em 12-18 tuổi

12-18 tuổi là tuổi vị thành niên hay thanh thiếu niên. Trẻ em giai đoạn này có thể phát triển vượt trội. Và một số bé có vóc dáng, cân nặng, chiều cao của người trưởng thành. giường ngủ đẹp Thế nên bạn có thể chọn kích thước giường ngủ cho bé với các lựa chọn như 1m2x2m, 1m4x2m, 1m6x2m. Đây đều là kích thước giường đôi trở lên. Và được xem là khá rộng rãi cho 1 đứa trẻ thiếu niên. Tùy thuộc vào ngân sách, diện tích phòng ngủ mà bạn sẽ chọn cho bé 1 kích thước tương ứng. Tránh chọn giường quá to cho phòng ngủ nhỏ. Và chọn giường nhỏ trong khi phòng quá rộng lớn.

Ở tuổi này của trẻ em, bạn cũng cần lưu ý là nên mua loại giường nào. Vì trẻ thanh thiếu niên có nhiều nhu cầu ngủ nghỉ, học tập hơn. Thế nên giường ngủ cho bé đa năng có thể là giải pháp hay. Hoặc một bộ set nội thất trẻ em đầy đủ sẽ cung cấp đầy đủ tiện nghi cho bé hơn. Ngoài ra, kích thước giường đôi trở lên cũng thích hợp cho giường tầng. Nếu bạn có 2 đứa trẻ thiếu niên chia sẻ phòng ngủ với nhau.