Là người bắt đầu tập chơi, bạn không cần quá cầu kỳ trong chọn vợt, khi này bạn cần học tập phương pháp cầm vợt, những bài căn bản về giao bóng, bắt bóng, trả bóng… để định hình lối chơi. một cây vợt bóng bàn đánh được sở hữu giá bán thấp là đủ để chơi, tuyển lựa vợt dán sẵn là chọn lọc rẻ nhất. Cây vợt đắt tiền được giới thiệu là chất lượng rẻ chưa chắc đã phù hợp có lối đánh của bạn. ví như tiếp tục dùng, khả năng là bạn khó cải thiện được trình độ chơi của mình nhưng ví như ko tiêu dùng nó nữa thì rất là uổng phí mang số tiền bạn phải bỏ ra.

, tập dượt sau lúc thuần thục với lối đánh riêng sẽ bắt buộc tuyển lựa vợt cầu kỳ, chu đáo hơn. Sau khi đã xác định được lối đánh của mình rồi (thiên về phòng ngự hay tấn công) máy chạy bộ cũ tại hà nội, bạn mới nên chọn lọc sắm cốt vợt và mặt vợt riêng ghép có nhau để có cây vợt thấp nhất cho mình.

Vợt bóng bàn cho người mới chơi, chơi phong trào ở cơ quan, trường học, chung cư… thường là các mẫu vợt thông thường giá ngả nghiêng từ 100 nghìn đồng tới dưới một triệu đồng và sở hữu trọng lượng nặng, tốc độ tốt để kiểm soát bóng tốt hơn và khởi đầu khiến quen có những kỹ thuật chơi bóng bàn.

Vợt càng nặng, càng giảm thiểu đi độ nhanh nhạy của những cú giao bóng. các người mới chơi cũng nên chọn loại cốt vợt này, những cú ra bóng tuy ko nhanh nhưng mạnh hơn, đa dạng lực dồn hơn nhờ trọng lượng của nó. Người chơi cũng chỉ còn công tác độc nhất vô nhị kiểm soát bóng.

Vợt bóng bàn nhẹ sẽ tạo được cho bạn các cú đánh nhanh, mạnh và xoáy sâu, đưa bạn vào thế áp đảo đối phương. ngoài ra, khi vợt đi lại nhanh, bạn sẽ ko mang đủ thời kì để điều khiển giác độ vợt xác thực khi đánh trả 1 cú giao bóng xoáy hay 1 cú đánh mạnh, khiến cho khả năng kiểm soát giảm đi đáng kể.

ngoài ra, là người mới bắt đầu chơi, bạn cũng nên cân nhắc chọn lọc những cái vợt bóng bàn có mặt rộng. Mặt vợt rộng sẽ giúp nâng cao khả năng tiếp xúc bóng và cũng dễ đánh hơn mang các người mới bắt tay vào trong nghề. các người chơi lâu năm họ vẫn tiêu dùng mẫu vợt này khi sở hữu ý định thi đấu sở hữu phong thái phòng thủ, chế ngự.
Cốt vợt bóng bàn bao gồm cán cầm vợt và mặt vợt. hiện nay những sản phẩm cốt vợt chính yếu được khiến cho trong khoảng các lớp gỗ dán hoặc phối hợp giữa gỗ dán và carbon bán bàn bóng bàn giá rẻ, arylate, titanium cho độ nhẹ và độ bền rất cao.

- 1 mặt vợt bóng bàn với thể được tạo thành trong khoảng 1 tới 7 lớp gỗ cao cấp. Số lượng lớp, độ dày và độ cứng tạo nên những đặc điểm khác nhau của mỗi loại cốt vợt. Nhờ các đặc điểm này mà nó phân biệt được những sản phẩm khác nhau thích hợp có từng đối tượng chơi.

- Thường thì người ta phân biệt các sản phẩm cốt vợt bóng bàn dựa vào tốc độ của nó. Trên cốt vợt thường sở hữu ghi các thông số như DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+ thể hiện phạm vi phân mẫu tốc độ cốt vợt trong khoảng chậm nhất (DEF) tới nhanh nhất (OFF+).

+ OFF = Offensive ( Chỉ dành cho tấn công).

+ ALL = Allround ( Toàn diện, tiến công và thủ đều tốt).

+ DEF = Defend ( Chỉ dành cho phòng thủ).

+ Cốt OFF là cứng nhất, ALL là mềm hơn OFF, và DEF là mềm nhất.

- với các người chơi sở hữu lối chơi tấn công thì họ yêu thích dụng cụ bóng bàn tại hà nội những sản phẩm cốt vợt bóng với tốc độ cao, tạo nên các cú đánh áp đảo đối thủ.

- mang những người mới tập chơi thì nên chọn các cốt vợt sở hữu tốc độ rẻ giúp độ kiểm soát bóng cao sau Đó dần dần với thể chuyển sang những cái khác cao cấp hơn phụ thuộc vào trình độ.

- Trên thị phần hiện tại bạn với thể tuyển lựa những cốt vợt của những hãng cung cấp như cốt vợt của Trung Quốc (Dawei, 729), Nhật Bản (Butterfly, Yasaka, Nittaku), Pháp (Cornilleau), Đức (Tibhar), Thụy Điển (Stiga)...