Mặc dù chưa vào mùa nhưng tháng 8 vừa rồi lại diễn ra rất nhiều đám cưới, cũng được nhiều cặp bạn tre tin tưởng giao thực hiện thực hiện bộ ảnh phóng sự cưới của mình. Tuy nhiên, khi được tiếp chuyện với nhiều cặp bạn trẻ, nhận thấy nhiếu bạn chưa hiểu rõ về chụp ảnh phóng sự cưới tphcm (http://septemberstudio.com.vn/tin-tu...i-tphcm-phan-2)… Trong phạm vi bài này, sẽ nói về ảnh phóng sự cưới để cả nhà chúng ta cũng hiểu rõ thêm về thể loại ảnh rất thú vị này nhé.
CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI LÀ CÁI GÌ? CÓ ĂN ĐƯỢC KHÔNG?
Ảnh phóng sự cưới là một thể loại ảnh cưới đã có từ rất lâu nhưng mới được phổ biến gần đây ở Việt Nam. Theo đó, cụm từ “Phóng sự” đã phần nào nói lên tính chất căn bản của thể loại ảnh này gồm: kể lại một câu chuyện và câu chuyện phải dựa trên sự kiện có thật (nghe y như trong phim).
Người chụp ảnh phóng sự cưới sẽ dùng cái nhìn của mình (và tất nhiên là cả cái máy ảnh) để thuật lại những diễn biến, cảm xúc, hoạt động trong ngày trọng đại của cô dâu chú rể. Những tràng cười sảng khoái, những điệu nhảy hay chỉ đơn giản là một ánh nhìn trìu mến của cô dâu dành cho chồng mình, tất cả sẽ được ghi lại trước ống kính của người chụp. Mọi diễn biến, hoạt động sẽ được chụp một cách thật tự nhiên, hạn chế tối đa sự dàn dựng hay can thiệp khách quan.
Khác với ảnh truyền thống, ảnh phóng sự cưới có bố cục, chủ thể phóng khoáng hơn. Với mục đích ghi lại hoạt động, cảm xúc trong ngày cưới, bạn sẽ thường xuyên thấy những tấm ảnh mà chẳng rõ mặt ai cả hay bố cục không cân đối nhưng vẫn đảm bảo lưu giữ và truyền đạt được cảm xúc.


SỰ BẤT NGỜ CỦA ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI
Trong một đám cưới, chúng ta sẽ khó mà nhận ra được anh chàng photo chụp phóng sự. Khác với các anh phó nháy đứng trực tại backdrop sảnh hay đi theo CDCR chào bàn tiệc, người chụp phóng sự thường được “thả rông”. Việc của ảnh là hòa lẫn vào đám đông và… bắn lén, làm sao thu được thật nhiều cảm xúc, khoảnh khắc đẹp vào ống kính của mình. Sẽ không thiếu các trường hợp, CDCR xem lại hình và bất ngờ với những diễn biến trong tiệc cưới của chính mình.
Để tạo nên được sự bất ngờ đó, một photographer chụp ảnh phóng sự cưới thực thụ phải dự đoán trước được các tình huống sắp xảy ra và có phản ứng thật nhanh nhạy bên cạnh khả năng xử lý kỹ thuật tốt. Một cử chỉ thân mật chỉ trong vài giây, một ánh nhìn âu yếm chưa đến 1 giây tất cả sẽ diễn ra trong một lễ cưới vài giờ đồng hồ, photographer phải cực kỳ tập trung và xử lý nhanh nhạy trong mọi tình huống.
VẬY CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?
Mỗi bức ảnh được chụp trong ngày cưới đều là cực kỳ quý giá đối với CDCR, nhưng việc giữ lại các khoảnh khắc tự nhiên, lột tả được cảm xúc, diễn biến trong ngày quan trọng nhất trong đời mình lại mang lại những cảm xúc rất riêng. Một cử chỉ âu yếm của chú rể dành cho người phụ nữ của đời mình, hay cái ôm thật chặt với người bạn phương xa, một nụ cười viên mãn của các bậc sinh thành sẽ chỉ được ghi lại bởi một nhiếp ảnh gia chụp phóng sự cưới.
Với những chia sẻ ngắn như trên, mong các cặp đôi sắp cưới sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về một thể loại ảnh cưới tuy mới nhưng rất thú vị này. chúc các bạn có một đám cưới vẹn toàn và cuộc sống hôn nhân thật hạnh phúc.
Tham khảo: http://septemberstudio.com.vn/dich-vu/goi-chup-da-lat