Sử dụng loa karaoke như nào là đúng chuẩn và chuyên nghiệp? Đây có lẽ đang là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, thậm chí là những người chơi âm thanh chuyên nghiệp cũng chưa chắc nắm rõ được vấn đề này. NGoài micro không dây shure ugx8 II và cục đẩy công suất ra thì loa âm thanh cũng là một thiết bị khá quan trọng cho hệ thống dàn karaoke chuyên nghiệp. Bởi vậy muốn dàn âm thanh trở nên hay hơn bạn cần phải biết sử dụng loa đúng cách, bài viết sau Audio Khang Phú Đạt sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Những điều cần tránh khi sử dụng loa karaoke chuyên nghiệp
Một hệ thống dàn karaoke có chất lượng đến mấy, đắt tiền đến đâu đi chăng nữa mà không biết cách giữ gìn, không biết cách sử dụng cho hợp lý thì độ bàn của sản phẩm chỉ kéo dài được trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi. Chính vì thế bạn nên lưu ý một số vấn đề sau trong quá trình sử dụng.
- Hiện tượng loa bị hú, bị rè là điều tối kỵ mà bạn nên cần tránh, nếu tình trạng này sảy ra thường xuyên sẽ khiến loa bị hỏng hoặc chất lượng âm thanh sẽ bị giảm đi đáng kể. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do loa trong quá trình hoạt động hoặc do cục đẩy công suất và micro không dây gây nên. Trong trường hợp bạn chưa biết cách xử lý hiện tượng này thì hãy tham khảo bài viết cách khắc phục tình trạng loa hú, loa rè mà Audio Khang Phú Đạt đã chia sẻ tại proaudio.com.vn
- thường ngày tất cả những cái loa karaoke đều sở hữu công suất tối đa ghi trên loa. Trong trường hợp bạn sử dụng quá công suất mang thể gây ra hiện tượng cháy loa. những trường hợp này thường là do bạn chọn loa không đáp ứng có nhu cầu. thí dụ bạn sử dụng ở phòng lớn nhưng lại mua loa mang công suất nhỏ. Do bậy cho dù ko chủ đích nhưng vô tình bạn thấy âm còn nhỏ lên cho to hơn ==> Loa bị cháy. biện pháp rẻ nhất là bạn cần sở hữu một chuyên gia bản vấn giúp bạn chọn loa thích hợp sở hữu phòng hát nhà bạn.
- Công suất nguồn cung cấp cho loa phải luôn đủ, nếu như hệ thống loa của bạn có công suất quá lớn so với amply karaoke thì lúc đó bạn phải sử dụng một phương pháp đó chính là thay thế bằng cục đẩy công suất, thậm chi là bàn mixer soundcraft MFX12/2 để chất lượng âm thanh được hay và chuyên nghiệp hơn. Khi ampli cung cấp công suất quá nhỏ thì có nghĩa là nó phải “gồng sức” để tải cặp loa karaoke có công suất lớn, và lúc đó tín hiệu của ampli cung cấp ra loa sẽ không đủ, gây ra tình trạng méo tiếng, vỡ âm bass, thậm chí Nó sẽ làm cho loa tép thành phần trong hệ thống loa không thể chịu đựng được và rất dễ cháy loa.
- Không để loa và hệ thống âm thanh hoạt động trong điều kiện quá nóng. Các thiết bị âm thanh như đầu thu micro không dây, bộ xử lý tín hiệu số, amply và cục đẩy công suất không được đặt chồng sát lên nhau bởi nó sẽ bịt kín các lô tản nhiệt của một số thiết bị năm dưới. Việc đặt thiết bị trong các ngăn kính hình hộp bị bịt kín 6 bề mặt (trên thị trường có giá đựng bề ngoài theo kiểu này) cũng sẽ làm nhiệt lượng toả ra trong công đoạn vận hành máy không thể thoát ra ngoài và khiến cho môi trường làm cho việc của nó phát triển thành quá hot hơn mức khuyến cáo của dịch vụ.
Trên đây là 4 lưu ý quan trọng nhất trong quá trình sử dụng loa karaoke chuyên nghiệp mà bạn nên biết để phòng tránh. Muốn hệ thống âm thanh của bạn trở nên hay hơn hãy đến với Audio Khang Phú Đạt để được tư vấn miễn phí và trực tiếp trải nghiệm các dòng loa karaoke nhập khẩu chính hãng tai công ty chúng tôi.