Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao chúng ta chăm dưỡng làn da rất nhiều nhưng chúng lại không thoát khỏi những vấn đề về da như nám, tàn nhang, mụn,..

>>Xem thêm: giá sữa rửa mặt sakura

Vấn đề nằm ở chỗ bạn đã biết bảo vệ làn da đúng cách hay chưa, đã chống nắng cho chúng phù hợp chưa? Theo những nghiên cứu gần đây của các chuyên viên da liễu, họ nhận định rằng làn da bạn vẫn có thể đẹp nếu bạn không dùng mỹ phẩm, nhưng chúng sẽ rất xấu xí nếu bạn không chống nắng cho chúng đúng cách đấy, bởi vì không gì khác tia UV là nguyên nhân lớn nhất gây nên mọi vấn đề về da mà chúng ta đang gặp phải.
Bạn đã biết bảo vệ làn da đúng cách chưa?

Bạn rất chăm dưỡng da nhưng lại lười chống nắng cho chúng. Lí do là tại sao?

Bạn thường xuyên ở trong nhà, ít ra ngoài nên ít tiếp xúc với tia UV cũng như những tác hại của môi trường ngoài.

Bạn sợ chất hóa học trong kem chống nắng sẽ khiến da đổ dầu nhiều hơn, bị bí gây ra hiện tượng bít kín lỗ chân lông, nổi mụn, mẩn ngứa.

Bạn nghĩ một lớp kem chống nắng mỏng không có nhiều tác dụng như chúng quảng cáo và nghĩ chỉ cần che chắn là đủ, ..

3 điều quan trọng nhất về da bạn cần ghi nhớ và hãy luôn thực hiện:

Làm sạch – dưỡng ẩm – chống nắng.

Chống nắng kĩ lưỡng hằng ngày là một lớp màng giúp bạn tránh được hầu hết những tác hại của môi trường ngoài và do ánh nắng gây ra. Vì vậy nếu bạn bỏ qua bước bảo vệ da này thì dù có chăm dưỡng da kĩ cỡ nào, cũng chỉ là “ dã tràng se cát Biển Đông ” mà thôi. Bên cạnh đó, làn da bạn càng về sau càng nhanh lão hóa, nhăn nheo, hẳn rất xấu xí đấy.

>>Xem thêm: kem tắm trắng sakura

Cách sử dụng kem chống nắng bảo vệ da đúng cách:

1.Thứ tự sử dụng kem

Sau khi bôi kem dưỡng ẩm, bạn nên chờ khoảng 15 phút rồi sau đó bôi kem chống nắng để những hóa chất có trong kem chống nắng không trực tiếp tiếp xúc lên làn da. Bạn không nên trộn kem nền trang điểm hay kem dưỡng cùng kem chống nắng nhé vì chúng sẽ phá hủy và làm giảm đi hiệu quả của kem chống nắng đấy !

2.Thời gian bôi kem chống nắng và liều lượng bôi đủ- hợp

Nếu bạn sử dụng kem chống nắng hóa học, bạn cần bôi kem trước 20- 30 phút khi ra ngoài nắng vì chúng cần thời gian để thẩm thấu và tạo nên lớp bảo vệ tuyệt đối cho làn da. Riêng đối với kem chống nắng vật lí, bạn không cần đợi đâu nhé .

Chấm 5 điểm nhỏ kem chống nắng lên mặt, thoa đều và vỗ nhẹ cho làn da thấm đều. Hãy bôi luôn phần cổ bạn nhé vì chúng cũng cần được bảo vệ dưới tác hại của ánh nắng mặt trời đấy.

Bạn nên chọn lựa sản phẩm chống nắng có tone màu phù hợp với làn da bản thân với chỉ số chống nắng phù hợp với môi trường sử dụng ( khi bạn hoạt động ngoài trời hay sử dụng khi đi biển ) để tránh hiện tượng làn da bị kích ứng và trở nên khô hơn .

Vậy là bạn đã hiểu rõ được sự quan trọng của việc bảo vệ, chống nắng cho da rồi phải không nào? Kem dưỡng da chỉ phát huy hiệu quả khi bạn biết bảo vệ làn da mình đúng cách mà thôi. Hãy là một cô gái chăm da thông minh bạn nhé !

Chúc bạn thành công và có một làn da thật đẹp !

>>Xem thêm: kem dưỡng trắng da sakura