Theo thống kê sơ bộ, việc chọn nghề chọn ngành hay làm trái ngành hiện tại không chỉ tồn tại ở các bạn học sinh - sinh viên mà len lỏi cả vào giới văn phòng, người đi làm. Một chuyên gia cao cấp về ngành nhân sự cho biết: Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành nghề theo sở thích, theo sự rủ rê của bạn bè, theo phong trào thời thượng hoặc bị tác động trực tiếp từ cha mẹ. Chị Giao, chuyên viên về nhân sự cho biết: “Một số bạn trẻ bị tác động từ cha mẹ, sự rủ rê của bạn bè đã chạy theo một số ngành nghề thời thượng như: công nghệ thông tin, đối ngoại, quản trị kinh doanh,… Họ nghĩ đơn giản rằng những nghề này mới có tương lai. Nhưng sau một thời gian ngồi trên ghế giảng đường, học những điều mình không thấy thích thú, phù hợp, họ đâm ra chán nản, một số bị khủng hoảng tinh thần.

Nguyên nhân chính của việc lựa chọn sai ngành nghề đó là do các bạn trẻ chưa thực sự hiểu được khả năng của bản thân mình, mạnh ở đâu yếu ở đâu để tự tin chọn ngành nghề phù hợp.


Mệt mỏi trong việc chọn nghề

Cùng với công nghệ sinh trắc học dấu vân tay hiện đại, cha mẹ đã có thể biết được cách thức định hướng ngành nghề ngay từ sớm cho con cái của mình. Hầu hết các bạn trẻ ngày nay đều chọn ngành nghề theo xu hướng “hot” để mong có một nguồn thu nhập ổn định cho cuộc sống sau này mà hầu hết ít chú ý đến sở trường và niềm đam mê cua mình ở đâu. Các bạn trẻ khi mới vào đời thường chưa thấy vấn đề gì xảy ra cho đến khi họ bắt đầu gặp những khó khăn trong công việc làm họ chán nản và muốn bỏ cuộc ngay lập tức.


Tư duy sáng tạo cho bạn nghề nghiệp tốt

Vậy sinh trắc học dấu vân tay là gì mà có thể giúp định hướng ngành nghề từ nhỏ. Để có một bài báo cáo đầy đủ, mỗi cá nhân sẽ tiến hành lấy dầu vân tay và giử đi các đơn vị phân tích thuộc trung tâm ADRC. Tại đây các dấu vân tay sẽ được đưa vào các máy tính để quét và đếm các số lượng đường vân trên mỗi ngón tay là bao nhiêu từ đó đưa các các chỉ số ở từng vùng não bộ khác nhau. Việc xác định các chỉ số não bộ của con thông qua việc phân tích các dấu vân tay trên mười đầu ngón tay, các bậc cha mẹ sẽ hiểu được tính cách bẩm sinh của con, thế mạnh và điểm yếu của con là như thế nào để đưa ra những lời khuyên phù hợp theo khả năng của con, tránh việc cha mẹ cưỡng cầu theo những ngành mà mình nghĩ là tốt hoặc là công việc cha mẹ đang làm tốt và cũng muốn con theo xu hướng gia đình. Điều này không hẳn và sai, nhưng khi cưỡng cầu quá mức sẽ khiến một số trẻ nhạy cảm và trở nên xa lánh bạn bè và người thân, đồng thời cũng ít đưa ra những ý kiến cá nhân của mình cho người khác hơn vì cha mẹ ít cho con cảm thấy được ý kiến của mình có giá trị trong gia đình.

Một trong những ý nghĩa tốt đẹp mà sinh trắc vân tay hướng đến đó là cho con sự phát triển tự do theo đúng với những gì vốn có của con. Vậy các bậc cha mẹ tại Sài Gòn đã biết cách để tìm một Công ty sinh trắc vân tay uy tín tại hcm hay chưa? Rất đơn giản thôi vì thời đại công nghệ thông tin hiện đại, các bậc cha mẹ bận rộn không cần phải đưa con đi lại giữa các trung tâm dịch vụ sinh trắc để tham khảo giá cả nhiều. Thay vào đó các cha mẹ có thể tự lên mạng tìm kiếm trước các thông tin về dịch vụ này, cũng như tham khảo những nhận xét đành giá của những cha mẹ khác về dịch vụ sinh trắc tại địa điểm mà mình quan tâm, sau đó có thể gọi điện hỏi trực tiếp các tư vấn viên về dịch vụ hay đưa bé lên các trung tâm test thử và tự mình cảm nhận dịch vụ sinh trắc này.