Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 3 mẹo giữ lớp sơn xe ô tô luôn bóng bẩy như lúc mới mua, giúp cho chiếc xe của bạn luôn được giữ sạch sẽ, tránh các vết trầy xước một cách hiệu quả nhất mà không hề tốn kém.

Làm thế nào để giữ lớp sơn xe ô tô Toyota, Hyundai, Ford… luôn được bóng bẩy như lúc mới mua là mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Bởi lẽ, lớp sơn bên ngoài xe chính là “bộ mặt” của xe, lớp sơn tốt sẽ làm xe luôn mới, lớp sơn bị trầy xước, bám bẩn sẽ làm cho chiếc xe của bạn bị cũ đi trông thấy.


3 mẹo giữ lớp sơn xe ô tô luôn bóng bẩy như lúc mới mua

Dưới đây là 3 mẹo giữ lớp sơn xe ô tô luôn bóng bẩy như lúc mới mua rất đơn giản, lại không hề tốn kém chi phí, được rất nhiều tài xế áp dụng và đánh giá cao về hiệu quả giữ độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho lớp sơn xe ô tô của bạn.

1. Lau chùi, rửa xe ngay khi xe bị bám bẩn
Việc bạn lau chùi, rửa xe ngay sau khi xe bị bám bẩn sẽ giúp bạn giữ được lớp sơn xe bên ngoài luôn được sạch sẽ. Khi có vết bẩn bám trên xe ô tô của bạn, không nhất thiết bạn phỉa mang ngay xe ra ngay tiệm sửa xe mà có thể sử dụng vải sạch, mềm, để lau vết bẩn trên xe với chất tẩy rửa chuyên dụng, vừa giúp giữ sạch xe, vừa không tốn kém chi phí.

2. Luôn đỗ, dừng xe nơi có bóng râm, mái che
Việc đỗ xe, dừng xe quá lâu dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ làm lớp sơn chiếc xe Toyota Camry của bạn nhanh chóng bị lão hóa, gỉ sét, hoặc ăn mòn. Do đó, tốt nhất bạn nên để xe ở những nơi có mái che, bóng râm, tránh ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào xe.


Giữ lớp sơn xe ô tô luôn bóng bẩy như lúc mới mua không khó

Nếu trong trường hợp khu vực bạn đỗ xe không có mái xe hay bóng râm nào, tốt nhất bạn nên sử dụng những tấm phủ xe ô tô chuyên dụng. Phụ kiện này không chỉ giúp bạn có thể tránh được ánh nắng chiếu vào xe mà còn bảo vệ chiếc xe của bạn khỏi lá cây rơi, bụi bẩn, hay kể cả… phân chim nữa.

3. Sử dụng các dung dịch làm bóng
Bạn có thể thực hiện việc đánh bóng chiếc xe ô tô của mình tại nhà hoặc đem xe đến các gara, tiệm sửa xe quen thuộc. Nếu bạn thực hiện việc đánh bóng xe tại nhà thì tốt nhất bạn nên đầu tư các sản phẩm đánh bóng chuyên dụng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng lớp sơn bên ngoài xe.

Trên đây là 3 mẹo giữ lớp sơn xe ô tô Toyota Fortuner 2016, Innova, Audi, Ford.. của bạn luôn bóng bẩy như lúc mới mua. Đừng quên áp dụng những mẹo “nhỏ nhưng có võ” này cho chiếc “xế hộp” của bạn nhé!