PDA

Xem bản đầy đủ : Thưởng thức Trà xương sườn món quen mà lạ ở Singaporethanhdung0906
04-09-2016, 02:45 PM
Món Bak Kut Teh – Trà xương sườn là một món ăn phổ biến và được ưa chuộng tại đảo quốc Sư tử. Tuy nhiên, khi nghe đến tên món ăn có lẽ không ít du khách may mắn có được tấm vé máy bay đi Singapore (http://tiger-air.com.vn/ve-may-bay-di-singapore-gia-re_12.html) sẽ ngần ngại không dám thử món ăn này khi mới nghe tên.


http://i.imgur.com/KBVBtsa.jpg?1

Song thật ra, trà xương sườn chỉ là một món canh sườn heo. Trong đó, sườn heo được hầm trong nhiều giờ cùng nước sốt có tỏi, hành, tiêu với một chút bí quyết nêm các loại thảo mộc và gia vị khác như đinh hương, quế, mùi... Tất cả thành phần hoà quyện một cách hài hoà với nhau, làm nên món súp có hương vị thơm dịu, ngọt thanh mà vẫn rất đậm đà. Có lẽ chính cái hương vị này, cùng với màu nước súp trông như nước trà mà món ăn này có tên là trà xương sườn.

Xem thêm : Vé máy bay đi Kuala Lumpur (http://airasiavn.com.vn/ve-may-bay-di-kuala-lumpur_3.html) giá ưu đãi

Khi ăn Bak Kut Teh, để tăng thêm hương vị như một người bản địa du khách mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ nên dùng xì dầu có thêm tỏi, ớt băm nhỏ để làm sốt chấm. Ngoài ra, trà ô long cũng được uống kèm bởi nó sẽ làm dịu đi độ ngậy và béo của sườn heo, khiến cho món ăn không bị ngán.

Hiện nay ở Singapore có hai loại Bak Kut Teh phổ biến nhất là Teochew và Klang. Nước dùng chính là điểm khác biệt giữa hai loại canh này. Trong khi Teochew có vị cay và nồng đặc trưng, thì Klang lại có phần nước dùng đậm sánh do có nhiều thảo dược hơn bình thường.

Du khách sắm vé máy bay đi Singapore có thể tìm thấy cửa hàng phục vụ Bak Kut Teh ở bất cứ đâu nhưng những địa chỉ có món ăn này ngon nhất là trên phố Beach Road, New Bridge hay đường Poh Seng.

Hướng dẫn : Đặt vé máy bay đi Bali (http://tiger-air.com.vn/ve-may-bay-di-bali_22.html) giá rẻ