PDA

Xem bản đầy đủ : Nghề vệ sĩ – không đơn thuần là nghề cơ bắphethongadsvn
04-08-2016, 11:47 PM
Sự vất vả, khắc nghiệt trong luyện tập, áp lực công việc… là những yêu tố tối thiểu mà một người muốn làm nghề vệ sĩ chuyên nghiệp (http://baoveplus.com/nghe-ve-si-khong-don-thuan-la-nghe-co-bap.html) phải đối mặt.

http://baoveplus.com/wp-content/uploads/2016/04/nghe-ve-si-khong-don-thuan-la-nghe-co-bap-1-450x285.jpg

Do đó, mỗi người đến với nghề này nếu đơn thuần chỉ để có thu nhập cuộc sống mà không có lòng đam mê, yêu thích thì việc bỏ nghề là không thể tránh khỏi…

Vệ sĩ chuyên nghiệp – một cái nghề

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết những người đứng ra thành lập hoặc đến làm việc tại các công ty kinh doanh về dịch vụ bảo vệ đều là những người đã từng trải qua một quãng thời gian gian hoạt động trong quân ngũ hoặc từng làm công an. Và có lẽ cũng chỉ những người đó mới chịu đựng được lối sống, công việc có tính kỷ luật cao như trong quân đội, công an và bám trụ với cái nghề này.

Có lẽ bất cứ ai khi bước vào nghề đều nghĩ ngay đến những tháng ngày gian khổ tập luyện, cùng với sự kỷ luật khắt khe trong công việc mà nếu chỉ vì làm việc để kiếm sống chưa chắc ai cũng có thể vượt qua được. Đó cũng là lý do vì sao hầu hết các công ty dịch vụ bảo vệ (http://baoveplus.com/) đều ưu tiên tuyển dụng các đối tượng từng là bộ đội và công an.

Một yêu cầu cũng không kém phần quan trọng đó là sự đam mê, đam mê với nghiệp võ và có trách nghiệm với nhiệm vụ được giao

Cách thức quản lý khôn khéo: quản lý vỏ, buông lỏng lõi

Mặc dù xuất hiện từ những năm cuối thế kỷ trước nhưng đến đầu năm 2000 trở đi, các công ty kinh doanh lĩnh vực bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp mới rầm rộ ra đời. Khác với nhiều loại hình dịch vụ khác, dịch vụ bảo vệ không tập trung nhiều ở những khu vực đông người như trung tâm thành phố.

Có thể thấy rằng, vệ sĩ mặc dù đã trở thành một nghề nhưng trong hệ thống trường dạy nghề của cả nước đều chưa hề có một chương trình đào tạo bài bản nào, cũng như một chứng chỉ nghề được công nhận đúng tiêu chuẩn vệ sĩ của Việt Nam.

Một trong những địa điểm hiếm hoi có đào tạo và cấp chứng chỉ cho nghề này là Trường dạy nghề khu vực phía Nam. Tuy nhiên, có thể thấy số lượng học viên ra trường và được nhận chứng chỉ nghề còn khiêm tốn so với số lượng khá đông đảo đang được tuyển dụng vào làm việc tại các công ty.

Tiêu chuẩn vệ sĩ chuyên nghiệp

Hiện nay, đa số các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ đều tự đưa ra các chương trình huấn luyện nhân viên của mình. Công ty nào tiềm lực mạnh thì đào tạo nhiều môn hơn, mời nhiều giáo viên từ các cơ quan chức năng đến dạy, các công ty yếu thì tự chỉ bảo nhau hoặc mời giáo viên dạy một số môn quan trọng như công tác PCCC hay sơ cấp cứu…

Trong đó, không ít doanh nghiệp tuyển dụng đề ra tiêu chuẩn tuyển dụng nhân viên bảo vệ rất thấp. Họ không quan tâm đến trình độ học vấn, trình độ văn hóa lẫn thể hình và sức khỏe của nhân viên. Điều này đã dẫn đến thực trạng là nhiều nhân viên bảo vệ có vóc dáng rất xấu, thấp bé và cư xử thiếu văn hóa với khách hàng thuê dịch vụ hay người dân khi đến giao dịch.

Thời gian qua, có không ít công ty bảo vệ khi mở ra, thu tiền đào tạo của các học viên và chỉ sau một vài tháng đào tạo thì tiến hành giải tán mà không tạo việc làm cho những người đã bỏ tiền ra để học nghề.

Vệ sĩ chuyên nghiệp là nghề đòi hỏi cơ bắp nhiều hơn, nhưng hơn thế, người làm nghề cần có trình độ văn hóa, hiểu biết về xã hội và linh hoạt, nhanh nhạy trong việc xử lý vấn đề phát sinh.

Những yếu tố của công ty vệ sĩ:


Nghề vệ sĩ chuyên nghiệp đòi hỏi cơ bắp | cong ty bao ve hay (https://congtybaovehay.wordpress.com/2016/04/08/nghe-ve-si-chuyen-nghiep-doi-hoi-co-bap/)
Cong ty bao ve ads: Nghề vệ sĩ chuyên nghiệp sự kỷ luật khắt khe (http://congtybaoveads.blogspot.com/2016/04/nghe-ve-si-chuyen-nghiep-su-ky-luat.html)
Chức năng nhiệu vụ của nhân viên bảo vệ trường học ... (https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=11&cad=rja&uact=8&ved=0ahUKEwin5-DcsP_LAhUGLqYKHaJQChUQFghTMAo&url=http%3A%2F%2Fbaoveplus.com%2Fchuc-nang-nhieu-vu-cua-nhan-vien-bao-ve-truong-hoc.html&usg=AFQjCNGk2ZOBCQtsE7lfc_cUtsFCGoRHIA&bvm=bv.119028448,d.dGY)