PDA

Xem bản đầy đủ : Cách chào Wai Thái Lan nét đặc trưng văn hóa của người Tháinam9014nguyen
03-14-2016, 02:31 PM
Bangkok là thủ đô mang nhiều nền văn hóa đầy màu sắc khác nhau, nó được coi là sự pha trộn đa văn hóa của người Thái , Trung Hoa, Khmer ... Cùng đặt vé máy bay đi thái lan giá rẻ (http://www.vietnamairlinesgiare.vn/ve-vietnam-airlines-quoc-te/gia-ve-may-bay-di-thai-lan.html) và khám phá những điều "bí ẩn" trong văn hóa ở Bangkok.

1. Cách chào “way” là kiểu chào truyền thống

http://www.dulichvietnam.com.vn/data/image/du-lich-thai-lan/van-hoa-chao-hoi.jpg

Du lich Thái Lan với nền văn hóa đầy màu sắc của đất nước, khách book mua vé máy bay đi tphcm (http://www.vietnamairlinesgiare.vn/ve-vietnam-airlines-noi-dia/ve-may-bay-di-tp-hcm.html) đến thái lan sẽ tìm thấy sự khác biệt một cách dễ dàng trong văn hóa giữa các Bankok với người dân ở các thành phố khác của Thái Lan. Sự khác biệt rõ nhất trong lĩnh vực văn hóa và truyền thông, đặc biệt là lời chào.

"Way" là một lời chào truyền thống từ những ảnh hưởng văn hóa của chương Hindu của Ấn Độ tôn trọng và tôn kính cho đối diện. Theo đó, khi chào hỏi mọi người tại Bangkok sẽ siết chặt vòng tay gấp lại và một chuyển động nhẹ của con người, đặt tay lên cao như thể hiện sự tôn kính của mình.

Ngoài ra, Wai ở nước ngoài hi quy tắc riêng đó để nhớ, nhưng nói chung: những người có địa vị thấp hơn sẽ phải chào hỏi những người có địa vị cao hơn so với trước đây. Một lưu ý để nhớ nó không phải là loại Wai cung cấp cho nhân viên phục vụ hay gánh nặng của người bán hàng rong.

Trong ngôi chùa linh thiêng, bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy dòng chảy của Bangkok Thái Lan với bàn tay nhỏ của mình khoanh lại trên ngực của mình gấp đi thành hàng. Wai là một nền văn hóa Bankok Thái rất đặc trưng ở đất nước này.

2. Văn hóa người đạo phật

Văn hóa Phật giáo Bankok Thái là một nền văn hóa đặc trưng của người Thái nói chung và con người nói riêng Bankok. Thái Lan được coi là một trong những quốc gia Phật giáo trong nhất, 93,4%, về những người tôn giáo. vai trò của Phật giáo trong văn hóa, tín ngưỡng của người dân Bangkok là cực kỳ quan trọng. Đây được xem là một trong những đất nước được bảo tồn rất nhiều các tòa nhà Phật giáo, đền thờ, tượng, kinh điển nổi tiếng ... và xây dựng một cách tỉ mỉ.

http://www.vietnamairlinesgiare.vn/wp-content/uploads/2015/02/ve-may-bay-di-thai-lan.jpg

3. Những điệu múa

Thành phố du lịch Bangkok hấp dẫn du khách không chỉ điểm tham quan đẹp mà nơi đây còn thu hút du khách bởi những điệu nhảy của cô gái xinh đẹp Thái Lan diễn cùng nhẹ nhàng, đáng yêu và rất độc đáo làm mê hoặc du khách. Không chỉ có giá trị nghệ thuật cao, múa Thái còn tượng trưng cho lòng thật thà, đôn đốc hậu cần và hiếu khách của người dân nơi đây.

Công Ty Vietnam Booking

Website tham khảo ve bay bay vietnam airline (http://www.vietnamairlinesgiare.vn/) tại vietnamairlinesgiare.vn_________________________________________
Tags vé máy bay đi thái lan (http://airasiavanphongairasia.blogspot.com/2016/03/cach-chao-wai-thai-lan-net-ac-trung-van.html) - vé máy bay đi tphcm (http://www.vemaybaytructuyen.biz/2015/11/ca-phe-vot-sai-gon-ky-uc-cho-nhung.html)