PDA

Xem bản đầy đủ : 5 phương php cải thiện vốn từ vựng của bạncupido1
01-16-2016, 05:48 PM
Một trong những kỹ năng trong luyện thi IELTS (http://elacademy.edu.vn/khoa-hoc-luyen-thi-ielts-tot-nhat-tai-ha-noi) m bạn c thể tự luyện ở nh đ l kĩ năng Reading. Một vi lưu gip bạn học reading hiệu quả nhằm mục đch luyện thi IELTS cấp tốc đ l tập trung cải thiện tốc độ đọc. Bạn c biết mỗi bi Reading trong đề thi thật hoặc trong chnh những ti liệu luyện thi IELTS bạn đang dng c thể ln tới 900 từ, v bạn sẽ phải đọc 900 từ để trả lời cho 40 cu hỏi trong vng 1h. Nếu bạn khng c chiến thuật ngay trong qu trnh luyện thi IELTS, sẽ rất kh để c thể đạt điểm cao trong phần thi IELTS Reading d cho đy l một trong những phần thi dễ nhất của IELTS.
http://elacademy.edu.vn/uploads/slide/Website1.jpg
Trn thực tế khng phải lc no đọc chậm cũng l điều khng tốt.Tuy nhin, đi khi n cũng gy ra một số vấn đề, c thể kể đến như: khng kịp thời gian hon thnh bi thi, lm bản thn lo lắng p lực, dẫn đến cuống dễ lm sai, phn bổ thời gian cc phần khng hợp l.Những l đo để bạn khng thể cải thiện tốc độ đọc ngay cả khi đang tập trung luyện thi IELTS cấp tốc (http://elacademy.edu.vn/khoa-hoc-ielts-intensive) hay sử dụng cc ti liệu luyện thi IELTS nhưng hiệu quả khng cao c thể l do một hoặc nhiều trong số những l do sau: bạn quen đọc từng từ ring lẻ, bạn lun dừng lại ngay khi gặp từ mnh khng biết, đọc v ni thầm song song, đọc một cu vi lần, lun cố gắng dịch ton bộ cc từ ngữ,...
V vậy, để việc luyện thi IELTS c hiệu quả, bạn bắt buộc phải rn luyện tăng tốc độ đọc của bản thn ln. Vậy việc ny sẽ c tc dụng g cho bạn? Bạn c thể hiểu nghĩa của ton bộ đoạn hoặc cả văn bản một cch nhanh chng, từ đ xc định được cu trả lời chnh xc hơn; bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi thi thật; bạn sẽ c thm thời gian để r sot lại cu trả lời của mnh; quan trọng hơn nữa đ l đy cũng l cch học gip bạn tăng khả năng tiếng Anh chung của mnh. Vậy lm thế no để c thể cải thiện khả năng đọc nhanh? bạn khng nhất thiết phải đọc từng từ từng chữ của ti liệu luyện thi IELTS (http://dethiielts.com/tin-tuc/tai-lieu-luyen-thi), m chỉ cần đọc lướt để xc định chỗ mnh cần đọc rồi nhanh chng bỏ qua những chỗ khng cần thiết; khng cần lo lắng khi gặp cc từ mnh khng hiểu v trn thực tế ngay cả người bản xứ cũng c từ khng biết. Trung bnh bạn c 90 giy cho một cu hỏi, tuy nhin hy dnh t thời gian cho cu dễ để cu kh c thời gian di hơn. Thng thường cc cu hỏi dễ sẽ nằm ở đầu v cu kh nằm ở cuối; bạn cũng nn đọc cu hỏi trước khi đọc bi đọc, như vậy sẽ dễ dng xc định được mnh cần phải tập trung vo phần no của bi đọc. Trn đy l một vi chia sẻ của mnh về cch luyện thi IELTS.