PDA

Xem bản đầy đủ : iPhone 5 vỡ màn hình một cách dễ dàng là đúng hay saiminhitc
01-13-2016, 04:28 PM
iPhone 5 vỡ màn hình một cách dễ dàng là đúng hay sai

Thay màn hình iPhone 5 (http://carephone.com.vn/thay-man-hinh-iphone-5-5s-6-2890.html) và 6 Plus là cặp đôi smartphone được Apple cho ra mắt và được lời khen ngợi khá nhiều về cả thiết kế và hiệu năng, tuy vậy sự cố iPhone 5 vỡ màn hình cũng khiến người dùng khá lo lắng khi cầm trên tay sử dụng.


Qua nhiều bài thử nghiệm cho thấy, các hình ảnh trong cuộc thử nghiệm đều chứng tỏ iPhone là một sản phẩm đáp ứng tốt về nhiều mặt. Như khi trong thực tế, màn hình iPhone 5 lại làm cho bạn không được như ý cho lắm, tiêu biểu là sự cố bị bẻ cong màn hình trước đây và giờ đây là việc màn hình bị vỡ.

Xem thêm: Trung tâm sửa chữa iPhone http://carephone.com.vn

Sau đây là trường hợp của 1 người dùng iPhone 5 khi iphone của họ rơi xuống đất làm võ màn hình:


http://www.fusible.net/image/upload/news/2014/12/9/77/77_img2.jpg
Màn hình iPhone 5 bị vỡ, người dùng lên tiếng trên Facebook

Bức ảnh này đã làm cho nhiều người lo lắng vì màn hình, mặt kính trên iphone , vậy nguyên nhân từ đâu mà màn hình iPhone 5 có thể dễ dàng bị vỡ ra và nếu không may gặp phải trường hợp trên thì phải làm thế nào?

Đầu tiên đi vào kiểm tra và tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu khiến màn hình iPhone 5 có khả năng bị vỡ:

- Màn hình iPhone 5 không được Apple trang bị mặt kính sapphire như các mong đợi gần đây, nó chỉ có 2 lớp kính cường lực Gorilla ở 2 vị trí mặt máy. Điểm làm cho màn hình loại này trên iPhone 5 dễ bị vỡ nữa đó là do nó khả mỏng, chế tạo và sản xuất theo tiêu chuẩn nano mà.

- Với thiết kế quá mỏng cùng với màn hình rộng, khi gặp một tác động thì việc mặt kính dễ vỡ cũng là điều dễ hiểu.


http://www.fusible.net/image/upload/news/2014/12/9/77/77_img3.jpg
Màn hình iPhone 5 bị vỡ

Giải quyết vấn đề màn hình iPhone 5 bị vỡ chỉ có một cách đó chính là thay màn hình mới, bạn nên đến những trung tâm bảo hành chính hãng để tiến hành bảo hành và thay thế màn hình. Những trung tâm bảo hành này sẽ hoàn toàn miễn phí bảo hành, tuy nhiên phí thay thế thì đương nhiên bạn phải bỏ tiền túi ra.

Mọi việc dường như đến đây cũng đã được làm sáng tỏ. Vì vậy với những ai đang muốn hoặc đang sử dụng iPhone 5 thì biện pháp để phòng tránh duy nhất đó chính là sử dụng cẩn thận, mang "áo" bảo vệ cho iPhone 5, 6 Plus như sử dụng ốp lưng, ốp viền quanh màn hình.