PDA

Xem bản đầy đủ : Những mẹo khắc phục iPad 4 bị lag bị giật khi dùngminhitc
01-12-2016, 04:18 PM
Những mẹo khắc phục iPad 4 bị lag bị giật khi dùng

Sau thời gian ra mắt, chiếc iPad 4 16GB (http://goo.gl/P85SQp) đã tiếp nhận khá nhiều ý kiến phản hồi từ phía khách hàng về chất lượng của máy. Ngoài 1 số phản hồi tích cực cũng vẫn có không ít phản hồi chưa tốt về chất lượng của nó. Nhiều người khi sử dụng iPad 4 đã phàn nàn về việc iPad 4 bị lag trong lúc sử dung. Vậy thực sự có phải sản phẩm có lỗi hay không hay vì 1 nguyên nhân nào khác, và cách khắc phục như thế nào thì mình sẽ thông tin thêm bên dưới.


http://www.ora9.com/image/upload/news/2014/10/27/268/268_img1.jpg

Theo phản ánh nhiều người nói rằng hiện tượng iPad 4 bị lag thường xảy ra trong khị chạy 1 số ứng dụng như xem video, chơi game, nhất là những gì có liên quan đến đồ họa như game 3D có đồ họa cao Asphalt 8, Megajump 2…

Khi chơi game có các hiệu ứng mạnh như khói lửa, bay nhảy…thì hiện tượng iPad 4 bị giật trở nên mạnh hơn khiến người chơi cảm thấy khó chịu.

Hiện tượng này có thể do 1 số nguyên nhân sau:

Do bộ nhớ ít và RAM bị đầy: Do bộ nhớ của iPad 4 / iPhone 6 (http://bit.ly/1UtqdkN) không nhiều, tùy theo phiên bản, cho nên việc bạn tải và lưu nhiều ứng dụng có thể khiến máy bị hạn chế bộ nhớ, dẫn đến tình trạng ipad bị giật khá nhiều khi bạn thực hiện các việc phức tạp, đòi hỏi.

Để khắc phục tình trạng đó, bạn phải kiểm tra và tắt những phần đang chạy ngầm, giải phóng bộ nhớ bằng cách vào setting > General > Usage để gỡ bớt các ứng dụng không cần thiết.

Ngoài ra còn có cách đặt tất cả về trạng thái khi xuất xưởng, nó sẽ cho bạn 1 sự mượt mà trở lại, cách làm như sau: vào Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings > Erase. Nhưng trước khi reset nhờ sao lưu toàn bộ dữ liệu trước để tránh bị mất nhé.


http://www.ora9.com/image/upload/news/2014/10/27/268/268_img2.png


1 nguyên nhân khác nữa khiến iPad 4 bị giật có thể do các apps game chưa tương thích với phiên bản hệ điều hành đang sử dụng. Bạn hãy kiểm tra lại các ứng dụng game và gỡ bỏ từng app một xem hiện tương lag, giật có giảm đi không, sau đó tai các game khác được hệ điều hành hỗ trợ.


Hoặc bạn có thể nâng cấp lên phiên bản ios mới nhất để được hỗ trợ tốt nhất về các app trong máy. Một số app tương thích với hệ điều hành phiên bản cũ hơn thì bạn có thể hạ cấp ios xuống cho phù hợp.

Nếu làm theo các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trang iPad 4 / iPad Air 2 cũ (http://2tmobile.com/may-tinh-bang/apple-ipad-air-2.html) bị giật thì bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp hoặc đến các trung tâm bảo hành để được tư vấn cụ thể hơn.

Với một số cách khắc phục ở trên, hi vọng bạn sẽ biết cách xử lý nếu không may gặp phải tình trạng iPad 4 bị lag. Chúc bạn xử lý thành công và có những giây phút trải nghiệm thú vị với chiếc iPad 4 của mình.