PDA

Xem bản đầy đủ : Những món ăn đặc trưng của ẩm thực Malaysiathienho
01-12-2016, 02:46 PM
Cơm gà Hải Nam là một trong những món ăn ngon ở Malaysia (http://bayre247.blogspot.com/2016/01/nhung-mon-an-ngon-duong-pho-o-malaysia-khien-du-khach-them-thuong.html) không nên bỏ qua khi bạn có cơ hội để đến với đất nước xinh đẹp này. Cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ thành phố Hải Nam (Trung Quốc), đã được giới thiệu và đã trở thành phổ biến ở nhiều nước châu Á như Malaysia, Thái Lan,
Singapore.

Cùng tìm hiểu các món ăn đặc trưng ngon khó cưỡng lại nhất định mà bạn phải thử khi đặt vé máy bay đi Malaysia giá rẻ (http://www.airasiar.com/ve-may-bay-di-malaysia) nhé

Nasi Lemak

http://suckhoecuocsong.com.vn/upload/nhung-mon-an-dac-trung-cua-malaysia_skcsvn.jpg

Có thể nói, món cơm Nasi Lemak đã trở thành một trong những món ăn "đặc biệt" văn hóa ẩm thực của Malaysia. Công thức món ăn này rất đơn giản: Gạo nấu với nước cốt dừa, ăn dưa chuột, đậu phộng rang, cá khô, thịt nai khô, tương ớt, đôi khi có thêm thịt gà, thịt bò, hải sản hoặc cà ri cừu.

Các chất béo trong sữa dừa kết hợp với hương vị cà ri và sự đa dạng của các thành phần, Nasi lemak giúp chinh phục du khách thưỡng thức những món ăn ngon ở Malaysia.

Gà sa tế

Đây là một món ăn của Malaysia nức, được làm bằng thịt bò hoặc thịt gà xiên và nướng trên than củi. Những lát vàng cồng kềnh sẽ thưởng thức với nước sốt đậu phộng, gạo và hành tây và cắt dưa chuột xắt nhỏ tươi.

Teh Tarik

http://suckhoecuocsong.com.vn/upload/nhung-mon-an-dac-trung-cua-malaysia_skcsvn%20(3).jpg

Teh Tarik Tarik trà theo phương Malay "ngụm", trà Teh Tarik là một truyền thống của người Malay, được bào chế từ trà và sữa, sau đó đổ ra từ sự thay đổi với các trường hợp khác, tạo nên một thức uống hỗn hợp tuyệt vời với màu bọt kem trên đầu trang. Công thức đơn giản (chỉ bao gồm trà, sữa và một ít đường) nhưng trà ngon như thế là không dễ dàng.

Roti Canai

Trong bất kể bất kỳ quán ăn ở Malaysia, bạn cũng có thể gọi món cà ri gà bánh mì ăn kèm với roti canai. Đó là món ăn phổ biến cho bữa sáng hàng ngày của người dân nơi đây. Trong thực đơn của nhà hàng với các món cà ri thịt cừu, thịt bò, thịt gà, cá, nhưng hoàn toàn không có thịt lợn vì các vấn đề tôn giáo.

Rendang

http://suckhoecuocsong.com.vn/upload/nhung-mon-an-dac-trung-cua-malaysia_skcsvn%20(5).jpg

Thịt bò Rendang là một món ăn truyền thống và phổ biến, người này ủng hộ rất cao của Malaysia. Có thể nói đã đến Malaysia mà không nếm món ăn như thịt bò Redang sẽ thấy không biết gì về "linh hồn" của món ăn của đất nước.

Cơm gà

http://suckhoecuocsong.com.vn/upload/nhung-mon-an-dac-trung-cua-malaysia-com-ga-hai-nam_skcsvn.jpg

Cơm gà Hải Nam là một trong những món ăn ngon ở Malaysia không nên bỏ qua khi bạn có cơ hội để đến với đất nước xinh đẹp này. Cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ thành phố Hải Nam (Trung Quốc), đã được giới thiệu và đã trở thành phổ biến ở nhiều nước châu Á như Malaysia, Thái Lan, Singapore

Xem giá vé máy bay Air Asia (http://www.airasiar.com/) đi Malaysia

Cơm gà Hải Nam ở Malaysia là một sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố từ các món ăn Hải Nam, ẩm thực Quảng Đông và vẻ đẹp của các món ăn bản địa của khu vực Đông Nam Á. Tại Malaysia, cơm gà Hải Nam thường được dùng với cơm, mỗi quả bóng gạo bóng golf vừa được trang trí với đĩa cắt thịt gà thành miếng đồng đều; thường được phục vụ với nước sốt ớt.