PDA

Xem bản đầy đủ : Hướng dẫn thi công cọc tiếp địa tận tình tại Thanh Minh Phươngcutun
04-14-2018, 05:48 AM
Nói đến thi cong coc tiep dia (http://thanhminhphuong.com/thi-cong-coc-tiep-dia.html) trong thời đại hiện nay chắc hẳn không có gì xa lạ với mọi người. Cọc có tác dụng đưa năng lượng của sét đi sâu và lòng đất đem lại sự an toàn cho người và của cải tránh những rủi ro không đáng diễn ra khi sở hữu sấm sét. Những giới thiệu thi công hệ thống tiếp địa chống sét trong bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ phần nào về hệ thống tiếp địa và công cụ của nó mang lại như thế nào?

Nước ta thuộc vùng nhiệt đới gió mùa do vậy thường hay xảy ra tình trạng như lốc, sấm sét, mưa đá, … có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và nghiệm trọng nhất chính là sấm sét khi xuất hiện sẽ gây ra nhiều thiệt hại lớn về người và của cải. giải pháp lắp đặt cọc tiếp địa sẽ là một trong những phương pháp giúp hạn chế những ảnh hưởng khi diễn ra sấm xét cực kì hữu hiệu. Vậy những cách thiết kế cọc tiếp địa chống sét hữu hiệu nhất hiện nay như thế nào? Đơn vị nào sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình ?

giới thiệu thi công hệ thống tiếp địa chống sét của Thanh Minh Phương
Cách đào rãnh tiếp đất trước khi đóng cọc tiếp địa chống sét

Bạn nhu cầu phải xác định định đúng vị trí làm hệ thống tiếp đất. Trước khi đào, nên tránh các hệ thống dây cáp ngầm hay hệ thống ống nước để tránh những rủi ro không nhu cầu.
Rãnh chôn cọc tiếp địa chống sét bảo đảm tỷ lệ: độ sâu từ 600-800mm, rộng khoảng 300-500mm và chiếm hữu chiều dài theo dạng bản vẽ đã đặt, hoặc căn cứ theo mặt bằng thực tế thi công. Loại cọc thường dùng là cọc đồng, chiều dài khoảng 2m.
chiếm hữu một cách khác đó là đào giếng. Cách này thể hiện trong trường hợp với những nơi sở hữu mặt bằng thi công hạn chế hoặc những nơi chiếm hữu điện trở suất của đất. Đường kính giếng khoan từ 50-80mm, sâu từ 20-40m. Căn cứ vào độ sâu của mạch nước ngầm mà bạn có thể cân đối hợp lý.
Cách xử lý điện của của cọc tiếp địa:

Tỷ lệ quy định về khoảng cách của các cọc tiếp địa chống sét bằng 2 lần độ dài cọc đóng xuống đất. Nếu chổ mà bạn định đặt hệ thống có diện tích đất hạn chế thì sở hữu thể điều chỉnh lại khoảng cách cho hợp lý. Điều chỉnh lại khoảng cách ngắn hơn nhưng cần chú ý là khoảng cách không được ngắn chiều dài cọc 1 lần. Cọc cần được đóng sâu đến khi đỉnh cọc cách đáy rãnh từ 100mm đến 150mm.
Đối với cọc tiếp địa chống giật trung tâm, mong muốn được đóng nông hơn so với các cọc khác. Đỉnh cọc cách mặt đất từ 150-250mm. Tại sao là vì khi thiết lập hố kiểm định điện trở đất thì đỉnh cọc sẽ nằm bên trong hố.
Tiếp theo, bạn nhu cầu đặt cáp đồng trần dọc theo các rãnh đã đào để liên kết với các cọc đã đóng
Đào hố tại khu vực cộc có đường kính từ 200-300mm, độ sâu tính từ đáy rãnh là 500mm. Sau đó, bạn tiến hành đổ hoá chất làm giảm điện trở đất vào các hố này hoặc đổ dọc theo cáp đồng trần. Loại hóa chất sẽ hút ẩm, chuyển thành dạng keo, bao lấy điện cực để giảm điện trở của đất.
Chú ý: Trong trường hợp khoan giếng, cáp và cọc tiếp địa sẽ được liên kết thẳng với nhau, sau đó thả đồng loạt sâu xuống giếng. Bạn đổ hóa chất làm giảm điện trở đất xuống giếng, đồng thời đổ nước xuống để tất cả hóa chất sở hữu thể lắng sâu xuống đáy giếng.

nguyên lý lấp rãnh và bàn trả mặt bằng khi hoàn thành:

Đào và thiết kế hố kiểm định điện trở đất tại vị trí cọc tiếp địa trung tâm, bảo đảm mặt hố ngang với mặt đất.
thể hiện kiểm tra lần cuối, bảo đảm các mối hàn không bị nứt hay rỗ nhỏ.
Tiến hành thu dọn dụng cụ và lấp đất vào các hố và rãnh, nện chặt, để mặt bằng phẳng như ban đầu.
cách thức kiểm định điện trở cho hệ thống chống sét:

Giá trị điện trở cho phép nhu cầu nhỏ hơn 10W. Bạn cần kiểm tra điện trở tiếp đất của hệ thống, nếu điện trở của đất lớn hơn giá trị này thì phải đóng thêm cọc, xử lý thêm hóa chất giảm điện trở đất hoặc khoan giếng để đảm bảo tới giá trị cho phép.
huong-dan-thi-cong-he-thong-tiep-dia-chong-set-2

Sự trọng đại của cọc tiếp địa trong hệ thống chống sét cực kì trọng đại. Vì thế bạn mong muốn phải lựa chọn cho mình một đơn vị có kỹ thuật cao để hỗ trợ thi công và công ty Thanh Minh Phương của chúng tôi sẽ đang là sự hàng đầu dành cho bạn. Rất nhiều hệ thống thi công được đội ngũ kỹ sư của chúng tôi trực tiếp thi công và luôn được khách hàng cảm thấy hài lòng và tin tưởng trong suốt nhiều năm qua. Mọi mong muốn thi công hãy liên hệ ngay đến chúng tôi ngay để được giải đáp và phục vụ tận tình.

Thông tin liên hệ đặt hàng:

Địa chỉ : 160/74 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0913 895 491 ( Mr.Phương )
Email: thanhminhphuong@gmail.com
Xem thêm: Cách thi công cọc tiếp địa đúng chuẩn