PDA

Xem bản đầy đủ : Cách thi công cọc tiếp địacutun
04-10-2018, 01:41 AM
Trên thực tế, để có cách thi công cọc tiếp địa (http://thanhminhphuong.com/thi-cong-coc-tiep-dia.html) đúng kỹ thuật không phải là một điều tiện lợi vì nó không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống chống sét mà còn nguy hại đến tính mạng và vật chất của người hoạt động. Để hiểu rõ hơn về cọc tiếp địa và những giới thiệu về cách thi công tiếp địa chống sét đúng kỹ thuật như thế nào thì những chia sẽ của Thanh Minh Phương sẽ giúp bạn.

Cách thi công tiếp địa chống sét đúng kỹ thuật
Để mang về một hệ thống tiếp địa hoàn chỉnh phải thể hiện qua các bước sau:

Chọn cọc tiếp địa :

có thể là cọc thép mạ đồng nhập khẩu hoặc trong nước, cọc đồng nguyên chất. Chiếm hữu đường kính tối thiểu là phi 14 hoặc phi 16, dài từ 2,4 m trở lên chiếm hữu đầu nhọn cho dễ đóng.
Số lượng cọc đóng xuống đất thì tùy thuộc vào địa chất đất của từng vùng. Phải đảm bảo điện trở khi kiểm định phải nhỏ hơn 10 ôm.
Các cọc tiếp địa phải được nối với nhau phải bằng băng đồng hoặc dây đồng tối thiểu là M50mm – M70 mm. Phương pháp nối sở hữu thể dùng đai ốc đồng để kẹp hoặc dùng thuốc hàn hóa nhiệt.
>> Biện pháp thi công cọc tiếp địa hoàn hảo

Khoan giếng tiếp địa :

Khi điện trở đất tại khu vực thi công cao thì mong muốn phải khoang giếng, giếng sở hữu chiều sâu 20 – 40m đường kính khoảng 5cm.
Nối các cọc tiếp địa lại với nhau bằng thuốc hàn hóa nhiệt để hàn dây cáp đồng để thả cọc xuống giếng.
Dây cáp được hoạt động làm dây dẫn được nối trực tiếp từ kim thu sét đến cọc tiếp địa giúp cho việc theo dỗi và kiểm tra định kì nhẹ nhàng thông qua hộp tiếp địa.
Cách đóng cọc tiếp địa đạt tiêu chuẩn :

Lưu ý: Phải kiểm tra thật kỹ khu vực trước khi đóng vì sở hữu thể gặp phải hệ thống cáp điện hoặc ống nước lắp đặt ngầm khi đó sẽ rất nguy hiểm. Kỹ thuật như sau:

Đào rãnh rộng khoảng 0,3 mét và sâu khoảng 0,5 mét để đi dây.
Để đảm bảo cách thiết lập tiếp địa chống sét đúng kỹ thuật. Thì chổ giữa các cọc cách nhau tối thiểu là 1,5 lần chiều dài của một cọc.
Đầu cọc nhô lên khỏi đáy rãnh khoảng 15 cm. Những nơi chật hẹp khó đóng thì sở hữu thể đóng cọc ngắn với số lượng nhiều và dùng hóa chất giảm điện trở.
Nối các cọc tiếp địa lại với nhau tại một điểm chung.
Cuối cùng là kiểm định lại lần cuối tiếp xúc của cọc và dây. Khi đo kiểm định phải đảm bảo điện trở nhỏ hơn 10 ôm. Nếu không đạt thì có thể đóng thêm cọc hoặc dùng thêm hóa chất.

để mang lại thể biết và hiểu rõ được cách thi công tiếp địa chống sét đúng kỹ thuật (https://thietbichongsetvn.wordpress.com/2018/04/02/cach-thi-cong-tiep-dia-chong-set-dung-ky-thuat/) theo tiêu chuẩn quốc tế an toàn cho người hoạt động và hệ thống chống sét thì công ty Thanh Minh Phương của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn tận tình nhất và mang về cho bạn một cuộc sống luôn được bảo vệ an toàn sấm sét.

Thông tin liên hệ đặt hàng:

Địa chỉ : 160/74 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0913 895 491 ( Mr.Phương )
Email: thanhminhphuong@gmail.com