PDA

Xem bản đầy đủ : cần dùng dung dịch chống thấm bên ngoài để bảo vệ sàn gỗchungnamdinh1
04-09-2018, 10:48 AM
trước tiên, bạn hãy chọn một ngày đẹp trời để làm vệ sinh sàn gỗ ngoài trời cho Gia đình mình nhé. Hãy cần đến vòi nước để rửa tinh khiết sàn gỗ khỏi bụi bẩn, để ý đối với khe hở giữa hai thanh gỗ do đây là chỗ tập trung nhiều bụi nhất.

Vệ sinh sạch sàn gỗ

Bạn cũng có thể cần đến dung dịch chuyên dụng để lau sàn gỗ sàn gỗ nhựa sân vườn ('http://sanngoaitroi.com/san-go-san-vuon')hoặc nước xà phòng đổ lên sàn rồi sau đó cần đến bàn chải để cọ rửa tinh khiết lại sàn gỗ. Nên chọn loại bàn chải mềm để tránh làm chầy xước sàn.

Trước khi chuyển sang bước tiếp theo bạn hãy chắc nịch rằng sàn gỗ ngoài trời của nhà mình đã được vệ sinh sạch.

2. Tẩy rêu, nấm mốc

vì là sàn gỗ ngoài trời chịu tác động trực tiếp của thời tiết nên chuyện mọc rêu xanh, nấm mốc là chuyện thường gặp. Sau khi vệ sinh kết thúc, sử dụng dung dịch tẩy nấm mốc để làm tinh khiết sàn gỗ, có thể trải đều khắp sàn hoặc tưới bằng bình phun, xuất xắc đối không được dùng các dung dịch amoniac bởi nó sẽ làm bào mòn sàn gỗ, có thể dùng baking soda để làm tinh khiết các vết bẩn cứng đầu, cần đến bàn chải cọ lại và rửa cục bộ sàn bằng nước sạch sẽ.

http://sanngoaitroi.com/sites/default/files/san_go_ngoai_troi_chinh_hang_38.jpg
3. Sơn lại sàn gỗ

Sau khi tẩy rửa chấm dứt, bạn đợi một thời gian để sàn gỗ khô ráo. Thường thì sau một thời gian sử dụng, sàn gỗ sẽ bị bạc màu. Muốn sàn gỗ bóng như mới hoặc để bảo quản sàn tránh mối mọt, mục rữa bạn nên sơn lại cho sàn gỗ ngoài trời nhà mình một lớp sơn bên ngoài. sàn gỗ ngoài trời ('http://sango.us/san-go-ngoai-troi') Cách sơn thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần dung dịch sơn chuyên dụng và phun sơn khắp bề mặt sàn. Có thể sử dụng thêm dung dịch chống thấm để phun lót bên ngoài hứa hẹn sàn gỗ tránh được tia UV và nấm mốc.

Các mảnh vụn rớt xuống khe hở giữa nhị miếng gỗ sẽ hút ẩm, tạo môi trường để nấm mốc tiến nhanh dẫn đến nguy cơ mục nát gỗ nhanh hơn. Hãy dọn tinh khiết những mảnh vụn bằng cách cần dùng vòi nước có áp lực mạnh để đẩy bật chúng ra. dùng một con dao nhỏ xíu không quá sắc cạo sạch bụi bám tại khe gỗ.

Tiếp sau bước làm sạch lúc đầu, bạn có thể cần đến dung dịch xà phòng xuất xắc chất tẩy rửa chuyên dụng để làm bề mặt sàn gỗ trở nên sáng bóng như mới. Nên cần đến một chiếc bàn chải cán dài để chà.

loại trừ mảng biến màu

Nếu bề mặt sàn gỗ có những mảng biến màu vì nấm mốc bạn có thể làm sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ (không a-mô-ni-ắc) rồi tráng lại bằng nước tinh khiết. Với những mảng bám “ngoan cố” hơn, trộn 1 chén trisodium phosphate (TSP) với 1 chén dung dịch tẩy rửa thông dụng trong khoảng 4 lít nước rồi chà lại bằng bàn chải cứng. Tráng lại bằng nước tinh khiết sau 15 phút.

Sàn gỗ ngoài trời có thể bị biến màu bởi tế bào trên bề mặt bị tiêu diệt vì tia bức xạ UV và tác động của nhiệt độ, áp suất. Chất tẩy rửa được sử dụng để đào thải nấm mốc cũng có thể loại bỏ lớp bề mặt sàn gỗ bị hư hỏng vì nguyên nhân này.

Bước hoàn thiện

Nhiều người cần đến sàn gỗ ngoài trời có màu gỗ tự nhiên hoặc đã được sơn phủ sàn gỗ conwood ('http://sanngoaitroi.com/tin-tuc-san-go-ngoai-troi/san-go-ngoai-troi-conwood'). Nếu bạn muốn sơn lại sàn gỗ thì nên cần dùng sơn chuyên dụng để sơn nền sau đó mới phủ màu mong muốn ở bên ngoài. Không nên dùng những loại sơn đậm đặc vì chúng sẽ gây nên sự gập ghềnh và rất dễ bị bong tróc.

cần dùng dung dịch chống thấm bên ngoài để bảo vệ sàn gỗ khỏi tia UV, nấm mốc…

Lưu ý:

* Không kéo lê các vật nặng trên bề mặt sàn gỗ để tránh trầy xước. Canh chừng thú cưng bởi chúng rất hấp dẫn cào móng xuống bề mặt sàn gỗ.

* Luôn đeo găng tay, kính bảo vệ và mặc quần áo đại diện khi làm việc với các hóa chất tẩy rửa. Đừng bao giờ hòa vào chất tẩy chứa a – mô – ni ắc với chất tẩy mái ấm tầm thường, bởi có thể tạo ra dung dịch rất độc.