PDA

Xem bản đầy đủ : qui định làm lạnh nhanh vừa không hiệu quả, vừa tốn điệnchungnamdinh1
03-30-2018, 03:41 PM
Những ngày gần đây, khi nhiệt độ môi trường tăng cao, cũng là lúc người dân gia tăng nhu cầu cần đến quạt, điều hòa, máy phun sương, và các thiết bị làm mát khác. Tuy nhiên việc cần dùng một cách "vô tội

Hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ nhắn bên dưới đây để vừa giúp bạn làm mát căn phòng, và vừa tiết kiệm điện một cách hiệu quả.

qui định làm lạnh nhanh vừa không hiệu quả, vừa tốn điện

Nhiều người sau khi đi trời nắng về thường có thói quén dùng lý lẽ làm lạnh nhanh để "giải nhiệt" bởi nghĩ rằng, với hiệ tượng này, thì không khí trong phòng có thể chóng vánh hạ xuống tạo sự thoải mái

điều hòa, cần dùng điều hòa, tiết kiệm điện, cần đến điều hòa tiết kiệm điều hòa gree ('http://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-gree.html'), tiết kiệm khi cần dùng điều hòa

Tuy nhiên, đây là một quan niệm tổng thể sai lầm, bề ngoài làm lạnh nhanh theo thực chất, là việc lập cập hạ nhiệt độ xuống sâu từ 16 - 18 độ C. Việc hạ nhiệt độ sâu như vậy không những không làm bạn dễ chịu hơn, nhưng mà còn tốn khá nhiều điện, vì khi đó, máy nén sẽ hoạt động tối đa để nhiệt độ hạ sâu,

Thực tế là khi bạn đi ngoài đường, nhiệt độ ngoài trời thường ở mức 30 - 38 độ C, cho nên, khi về phòng bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ xuống khoảng 25 độ C là không khí đã thoải mái hơn quá nhiều, vừa không khiến bạn quá sốc nhiệt. Không chỉ thế, với nhiệt độ 25 độ C, thì máy nén cũng hoạt động thấp hơn, và không gây tốn điện, bởi đương nhiên duy trì nhiệt độ ở mức 25 độ C sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều phân tích mức nhiệt độ 16 - 18 độ C

http://dienlanhbaouyen.vn/uploads/files/gi%C3%A1%20%C4%91i%E1%BB%81u%20h%C3%B2a%20gree.jpg
Vào một ngày đầu tháng Năm lạnh buốt, tại siêu thị điện máy Pico (Nguyễn Trãi, Hà Nội), một quý khách hàng trung niên, dáng vẻ là một doanh nhân tới thẳng chỗ bày điều hòa Daikin hỏi mua loại inverter. Sau khi giao dịch mua bán diễn ra kết thúc, phóng viên VnReview đã hỏi ông tại sao lại chọn điều hòa inverter?

"Vì nó tiết kiệm điện", ông quý khách hàng nói một cách chắc rằng. "Tôi biết, công suất điện điều hòa inverter thấp hơn điều hòa không in-vớt [inverter-PV]".

tới khi được phóng viên VnReview chỉ cho nhì mẫu điều hòa thương hiệu đặc biệt điều hòa gree 9000BTU ('http://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-gree-9000btu.html'), có cùng công suất làm lạnh 24.000 BTU/h nhưng công suất điện tiêu thụ điều hòa không inverter lại thấp hơn, người quý khách này quả quyết: "Tôi biết điều hòa in-vớt tiết kiệm điện hơn, còn tiết kiệm như thế nào tôi không quan tâm".

Người người mua quả quyết điều hòa inverter tiết kiệm điện dù không biết tại sao nó lại tiết kiệm điện?

Theo quảng cáo, điều hòa inverter có thể tiết kiệm điện từ 30%, thậm chí tới 60% điện năng sử dụng so sánh điều hòa không inverter. Trên mạng, từ cách đây hai năm, dân tình đã lên cơn sốt về điều hòa inverter. Người đã dùng điều hòa inverter cam đoan điều hòa này tiết kiệm điện, đến hơn 1/3 hóa đơn điện so với chưa dùng điều hòa inverter. Người đang định mua điều hòa muốn nhờ tứ vấn mua điều hòa thì hầu hết đều được khuyên mua điều hòa inverter bởi vì nó tiết kiệm điện.

Với giá bán đắt, lắp đặt đắt hơn phân tích điều hòa không inverter, vậy thực tế điều hòa gree 12000BTU ('http://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-gree-12000btu.html'), điều hòa inverter có khả năng kỳ diệu đó không? Có nên mua điều hòa inverter không? Là ý hỏi nhưng không ít người mua đang băn khoăn.

Nhóm phóng viên VnReview đã tò mò, tham khảo thông tin từ nhiều nguồn, gặp gỡ người dùng và chuyên gia để gợi ý từng câu hỏi này.

Tiết kiệm điện vs không tiết kiệm điện

Qua khảo sát người dùng thực tế và bình luận của người dùng trên mạng về điều hòa inverter, chúng tôi thấy có nhiều ý kiến khác nhau: Hầu như các diễn đồng minh mạng phệ đều có nhiều chủ đề bàn thảo về điều hòa inverter, trong đó nhiều phần anh em mạng nhắc tới điều hòa inverter, sử dụng nhiều cần đến điều hòa inverter tiết kiệm điện. Bên cạnh đó đó, qua phỏng vấn những quý khách thực tế điều hòa inverter thì có người không dám chắc là có tiết kiệm tuyệt không, có người bảo tiền điện hàng tháng "same same", không có không giống nhau và có người bảo hóa đơn điện có giảm.