PDA

Xem bản đầy đủ : Phương pháp thi công cọc tiếp địa đảm bảo chất lượngcutun
03-22-2018, 02:12 AM
Thi công cọc tiếp địa (http://thanhminhphuong.com/thi-cong-coc-tiep-dia.html) là phương thức xây dựng hệ thống xử lý điện tích được truyền dẫn từ kim thu sét về giúp phát tán dòng sét đi sâu vào lòng đất giúp đem lại sự an toàn cho tính mang và tài sản của người hoạt động. Trong một hệ thống chóng sét hoàn hảo thì bộ phận tiếp địa rất quan trọng và không thể thiếu, cách thi công cọc tiếp địa chống sét đúng chuẩn sẽ làm cho hệ thống có được thời gian hoạt động lâu bền và bảo đảm được an toàn cho người và hệ thống bảo vệ.

Chi tiết cách thi công cọc tiếp địa chống sét đúng chuẩn
Theo phương thức tiêu chuẩn xây dựng tiêu chuẩn chống sét Việt Nam, với điện trở suất đất phải thấp hơn hoặc bằng 10Ω thì mới được phép đưa vào sử dụng. Hơn thế nữa, đối với một số khu vực đặc thù (kho năng lượng, kho xăng, nhà máy hóa chất)… trị số này còn phải thấp hơn nữa.

Khoảng cách thi công cọc tiếp địa chống sét đúng chuẩn thì giữa 2 cọc gần nhất phải bằng khoảng 2 lần chiều dài cọc. Nhưng với các trường hợp diện tích không đủ thì sở hữu thể đóng cọc gần hơn nhưng không được thấp hơn 1 lần chiều dài cọc. Kết thúc thi công, tất cả các cọc và dây nối phải đảm bảo nằm hoàn toàn trong đất và cách mặt đất một khoảng lớn.

Các bước thi công cọc tiếp địa chống sét đúng chuẩn
Bước 1: Đào rãnh hoặc khoan giếng (trường hợp đất quá cứng).
Bước 2: Đóng cọc tiếp đât xuống rãnh đã đào sao cho đầu cọc cao cách đáy rãnh từ 100-200 mm. Chú ý:phần đầu cọc thừa phải thấp hơn chiều sâu của rãnh đào
Bước 3: Nối cọc với cáp đồng trần hoặc băng đồng
Bước 4: Đo điện trở suất đất và đổ hóa chất (nếu cần thiết)
Bước 5: Lấp đất hoàn trả mặt bằng khi điện trở đất đạt mức cho phép

Để mang về cho mình một hệ thống tiếp địa phục vụ cho cần chống sét hoàn hảo nhất thì một số thông tin chia sẽ của công ty Thanh Minh Phương của chúng tôi chia sẽ chắc chắn khi thi công bạn sẽ cảm thấy hài lòng nhất. Để được giải đáp nhiệt tình và mua cho mình những chiếc cọc tiếp địa đảm bảo tốt cao hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay, hãy cùng Thanh Minh Phương đi đến một cuộc sống luôn được bảo vệ an toàn nhất.

Thông tin liên hệ tư vấn mua hàng:
Địa chỉ : 160/74 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 097 4823 047 ( Ms.Châu )
Email: thanhminhphuong@gmail.com