PDA

Xem bản đầy đủ : Sách Kinh Dịch Trọn Bộ - Ngô Tất Tố dịch và chú giảituliem03
03-02-2018, 03:02 PM
Giới thiệu và chi sẽ cùng các bạn cuốn sách hay cho người nhiên cứu về các hoa học phương đông, cuốn sách Kinh Dịch Trọn bộ (http://diendan.bhxh.laichau.gov.vn/showthread.php?137032-S%C3%A1ch-Kinh-D%E1%BB%8Bch-Tr%E1%BB%8Dn-B%E1%BB%99-Ng%C3%B4-T%E1%BA%A5t-T%E1%BB%91-d%E1%BB%8Bch-v%C3%A0-ch%C3%BA-gi%E1%BA%A3i) được dịch và chú giải bởi Ngô Tất Tố.

Kinh dịch và một khoa học, một minh triết của Phương Đông vì vậy mà rất nhiều người say mê nghiên cứu trong đại đa số đó là các nhà trí thức, các nhà khoa học, những nhà tân học...

Mời bạn cùng tải sách scan về đọc:


SÁCH KINH DỊCH TRỌN BỘ
Dịch và chú giải: Ngô Tất Tố
NXB: Nhà Xuất Bản Văn Học

https://2.bp.blogspot.com/-VMN_KA-tN7Q/WpkCZDn5rEI/AAAAAAAASCI/_PyH507gcU8RpMvNvd6QnwFwmR_VnLYGgCLcBGAs/s1600/kinh%2Bdich%2Btron%2Bbo%2Bngo%2Btat%2Bto.jpg

Download sách Kinh Dịch Trọn Bộ

Tải về (https://drive.google.com/open?id=198fSCvyJ3hT4cRkx-94Wit9GTAgFRKYH)


NÓI THÊM VỀ SÁCH KINH DỊCH TRỌN BỘ:

Kinh Dịch trọn bộ (https://drive.google.com/open?id=198fSCvyJ3hT4cRkx-94Wit9GTAgFRKYH) là một trước tác kinh điển lâu đời nhất, kết tinh trí tuệ của văn hóa Trung Hoa cổ đại. Kinh Dịch phát hiện tính quy luật và phương pháp nhận thức, dự đoán, xử lý sự vật, và với ý nghí nghĩa phương pháp luận này, nó có ảnh hưởng quan trọng đối với nhiều lĩnh vực như triết học, khoa học xã hội, văn hóa nghệ thuật… của Trung Quốc từ xưa đến nay.

Trong Kinh Dịch có 384 hào, có nghĩa là có 384 lời khuyên hữu ích.

Lật mở từng trang sách Kinh dịch, bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái, bạn hẳn sẽ không nghĩ rằng quản lý trong học thuật truyền thống lại được viết ra gần gũi, dễ hiểu đến thế. Ở đó, bạn không hề thấy bất kỳ hơi thở nào mang âm hưởng nghiên cứu Nho giáo, càng không hề thấy chỗ nào khó hiểu cả. Đáng quý hơn là, bạn sẽ thấy mỗi một điểm trong cuốn sách này đều liên quan mật thiết đến công việc của bản thân mình. Mỗi một quan điểm, mỗi một kiến giải trong đó đều giúp chúng ta thoát ra khỏi khó khăn và cản trở để trưởng thành trong công việc.

Dịch là biến đổi, tức là tùy thời biến đổi để theo Đạo. Nó là thứ sách rộng lớn đầy đủ, hầu để thuận theo lẽ tính mệnh, thông đạt cớ u minh, hiểu hết tình trạng muôn vật mà bảo những cách mở mang các vật, làm thành các việc Thánh nhân lo cho đời sau như thế, có thể gọi là tột bậc.

Dịch có bốn điều thuộc về Đạo của thánh nhân: để Nói thì chuộng Lời, để Hành động thì chuộng sự Biến đổi, để chế Đồ đạc thì chuộng Hình tượng, để Bói toán thì chuộng lời Chiêm đoán của nó. Cái lẽ lành, dữ, tiêu, lớn, cái đạo tiến, lui, còn, mất, có đủ ở Lời. Suy Lời xét Quẻ, có thể biến sự Biến đổi, thì sự Chiêm đoán tự nhiên ngụ ở trong đó.

Quân tử khi ở yên thì coi Hình tượng và gẫm Lời lẽ của nó, khi hành động thì coi sự Biến đổi mà gẫm lời suy đoán của nó. Hiểu Lời mà không đạt ý của nó thì có, chứ chưa có ai không hiểu Lời mà thông được Ý của nó bao giờ…” (Hà Nam Trình Di Chính Thúc Tự).

MỜI BẠN THAM KHẢO MỘT SỐ SÁCH KHÁC

Hiệp kỹ biện phương thư (https://trantuliem.blogspot.com/2012/10/hiep-ky-bien-phuong-thu.html)
Bàn về Lịch vạn niên (https://trantuliem.blogspot.com/2012/10/sach-ban-ve-lich-van-nien.html)
Sách Trạch Nhật (https://trantuliem.blogspot.com/2012/10/sach-trach-nhat.html)
Sách Ngọc Hạp Chánh Tông (https://trantuliem.blogspot.com/2012/10/sach-ngoc-hap-chanh-tong.html)
Sách Thông Thư (https://trantuliem.blogspot.com/2012/10/sach-thong-thu.html)
Sách Đổng Công Tuyển Trạch nhật yếu dụng (https://trantuliem.blogspot.com/2012/11/ong-cong-tuyen-trach-nhat-yeu-dung.html)
Sách phong thủy ứng dụng (https://trantuliem.blogspot.com/2014/01/sach-phong-thuy-ung-dung.html)
Tăng bổ tuyển trạch thông thư quảng ngọc hạp ký (https://trantuliem.blogspot.com/2012/11/tang-bo-tuyen-trach-thong-thu-quang.html)
Ngọc hạp toản yếu thông dụng (https://trantuliem.blogspot.com/2014/03/sach-ngoc-hap-toan-yeu-thong-dung.html)
Chương trình Lịch Vạn Niên (https://trantuliem.blogspot.com/2013/01/lich-van-nien-ttl-excel.html)
Tiếng nói của bàn tay (https://tuliem03.violet.vn/entry/sach-tieng-noi-cua-ban-tay-nguyen-dinh-phuc-12299350.html)