PDA

Xem bản đầy đủ : Cách làm kem tươi thơm ngon tại nhàgohusu
09-15-2016, 11:21 AM
Kem tươi thơm ngon không chỉ làm bánh mà còn thể thưởng thức trực tiếp. Bạn chắc hẳn nhiều lần mơ đến một lần được ăn thỏa thích kem tươi tại nhà mà không cần phải đi đâu cả đúng không nào. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem tươi tại nhà vô cùng thơm ngon.
http://vietblend.vn/wp-content/uploads/2016/06/cach-lam-kem-chanh-bac-ha-ngon-3.jpg?450a96
Cách làm kem tươi tại nhà (http://vietblend.vn/cach-lam-kem-tuoi-tai-nha/) vô cùng đơn giản, bạn hãy đặt tâm huyêt vào từng công đoạn là bạn sẽ có được một mẻ kem tươi thơm ngon rồi. Món kem tươi hôm nay sẽ là món kem trà xanh
Chuẩn bị nguyên liệu: 350ml sữa tươi, 100g trà thái, 300ml heavy cream, trứng gà 3 quả
Các bước tiến hành như sau:
Bước 1: Đập trứng gà ra bát, lọc lấy nguyên lòng đỏ
Bước 2: Cho sữa vào nồi đun trên ngọn lửa nhỏ. Bạn chú ý để khi sữa vừa lăn tăn sôi sẽ tắt bếp ngay rồi cho trà thái vào ngâm trong 30 phút.
Bước 3: Sau khi ngâm đủ thời gian thì đem lọc sữa qua ray (tấm lọc) để loại bỏ phần lá trà. Nên lọc 2 lần để kem sạch và mịn hơn khi.
Bước 4: Tiếp theo cho 80-100g đường, 1/3 lượng Heavy cream đã chuẩn bị vào hỗn hợp trà-sữa ở trên, rồi cho lên bếp đun với lửa vừa.
Bước 5: Lòng đỏ trứng gà sau khi lấy ra thì đánh đều lên, khi vừa đánh đều vừa đổ từ từ hỗn hợp đang đung trên bếp vào bát trứng. Chú ý, nên quấy thật đều tay cho hỗn hợp sữa và trứng hòa quyện vào nhau. Cuối cùng bạn mới cho bát trứng vừa đánh tan vào chung nồi với sữa.
Bước 6: Để lửa to lên một chút, đung hỗn hợp trên đó đến khi hỗn hợp chuyển sáng sền sệt thì tắt bếp. Chú ý, trong lúc đun phải quấy thật đều tay, liên tục.
Bước 7: Cho hỗn hợp kem vừa đung vào 2/3 heavy cream còn lại rồi trộn đều lên. Để cho hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh. Để đông lạnh khoảng 2 tiếng.
Như vậy là bạn đã có được ly kem tươi trà xanh mát lạnh để thưởng thức rồi đúng không. Chúc bạn thành công!