PDA

Xem bản đầy đủ : Kinh nghiệm ẩm thực tại Phú Quốcsgtourism
08-23-2016, 01:58 PM
Đi Phú Quốc nên ăn gì (http://tourdulichmientay.com.vn/di-phu-quoc-nen-an-gi/)? Chắc hẳn đây sẽ là câu hỏi mà hầu hết các bạn đang thắc mắc khi đến du lịch tại Phú Quốc. Không cần quá lo lắng bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những món ăn ngon tuyệt mà bạn không thể bỏ lỡ.

1. Gỏi cá trích: cá trích sống làm sạch sẽ tách xương tái chanh (quán nhà mình thì được chế biến cầu kỳ hơn cho cá tái kỹ) cuốn với bánh tráng (bánh đa) và rau sống (mùa mưa thì có thêm rau rừng), cơm dừa, bún chấm nước chấm chua ngọt và đậu phọng (lạc)

http://tourdulichmientay.com.vn/wp-content/uploads/2016/08/goi-ca-trich-phu-quoc-1.jpg

2. Mực om nước mắm: mực nhồi thịt hoặc mực nhỏ nguyên con đem om với nước mắm Phú Quốc và đường thốt nốt- món mặn ăn với cơm trắng

3. Canh chua cá bớp (hoặc cá biển khác: thu, nhồng, bống mú, cá nhám)

4. Gỏi xoài ốc giác (ốc tỏi): thịt ốc luộc thái sợi trộn nước mắm chua ngọt với xoài sống thái sợi

5. Cơm chiên ghẹ (cơm rang thịt ghẹ)

6. Cá biển kho tộ: cách kho cá của người Phú Quốc rất khác với cách kho cá trong đất liền, thêm nước mắm Phú Quốc nên món cá kho rất được ưa chuộng. Đây là món ăn đặc sản được rất nhiều du khách ưa chuộng trong hành trình tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm (http://tourdulichmientay.com.vn/tour-du-lich-mien-tay/tour-phu-quoc-3-ngay-2-dem/)

7. Hải sản:

- Ghẹ hấp, ghẹ rang me, ghẹ nấu canh rau muống

- Tôm nướng muối ớt, hấp bia, sốt tỏi

- Ốc hương, ốc nhảy luộc, nướng, rang muối

- Tôm tích nướng, hấp , rang muối

- Nhum nướng muối tiêu chanh, cháo nhum, chả nhum

- Bào ngư nướng, nấu cháo

- Sò điệp nướng mỡ hành

- Còi biên mai, còi chôm chôm nướng chao, nướng muối ớt

- Mực hấp, nướng, chiên bột.

http://tourdulichmientay.com.vn/wp-content/uploads/2016/08/ghe-ham-ninh-phu-quoc.jpg

8. Ngoài món biển thì Phú Quốc còn có món gà rẫy rất ngon. Gà được chế biển nhiều cách: hấp, luộc, rang muối, kho gừng, trộn gỏi, nấu cháo.

9. Vào mùa mưa, Phú Quốc còn có thêm món nấm tràm, nấm sim, măng rừng. Hai loại nấm mọc tự nhiên trong rừng tràm được hái vào sáng sớm. Nấm tràm, nấm sim nấu canh hải sản, nấu cháo hải sản, cháo cá thu, cháo gà…ăn rất ngon miệng. Măng rừng tươi làm món xào, nấu chua với cá nhám ăn cũng rất ngon.

Đặt tour Phú Quốc giá rẻ (http://tourdulichmientay.com.vn/tour-du-lich-mien-tay/tour-phu-quoc-3-ngay-2-dem/) vui lòng liên hệ hotline: 0996.176.176

Nguồn bài viết: Tour du lịch miền Tây (http://tourdulichmientay.com.vn/)