PDA

Xem bản đầy đủ : Mẹo lái xe Toyota tiết kiệm nhiên liệukenlee26
07-04-2016, 01:58 PM
Tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe Toyota sẽ giúp các chủ xe tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ hàng tháng đấy. Tuy nhiên để làm được điều này thì người điều khiển xe Toyota (http://ow.ly/SE8W1) phải nắm vững được các kỹ năng cần thiết để nhiên liệu tiêu hao thấp nhất trong quá trình lái xe.

Kỹ năng đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là bạn phải lái xe đúng tốc độ. Rất nhiều bạn trẻ thường hay điều khiển xe theo cảm hứng cá nhân, cho xe chạy với tốc độ cao sau đó phanh lại một cách đột ngột, điều này không chỉ gây nguy hiểm mà còn làm cho lượng xăng dầu tiêu hao nhiều. Theo các nghiên cứu được công bố thì hành động này có thể làm lãng phí tới 40% nhiên liệu đấy.


http://i.imgur.com/3QQCdvU.jpg
Tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn

Tiếp theo là bạn hãy đi với đúng cấp số thích hợp bởi nếu chạy xe tốc độ cao ở số thấp sẽ khiến cho máy bị gằn lại tốn nhiều nhiên liệu hơn còn nếu để số cao trong khi xe chạy với tốc độ thấp thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hệ thống truyền động của xe.

Một lưu ý nữa cho bạn đó là không nên để quá nhiều vật nặng ở trên xe Toyota Camry (http://toyotaphumyhung.com.vn/xe-toyota-camry/), Fortuner,… của mình nhé. Bởi nếu phải tải nặng thì xe sẽ cần nhiều lực kéo hơn, khi đó thì động cơ phải làm việc nặng hơn và tất nhiên thì lượng nhiên liệu cũng phải cần nhiều hơn thì mới có thể đáp ứng được.


http://i.imgur.com/UhqjHpP.jpg
Mẹo lái xe Toyota tiết kiệm nhiên liệu

Ngoài ra, trong trường hợp xe phải dừng đỗ lâu thì bạn nên tắt máy của xe đi nhé, dừng đèn đỏ thì không nên tắt nhưng mà nếu xác định dừng xe lâu ven đường hay tắc đường lâu thì bạn nhớ tắt máy xe để đảm bảo môi trường xanh và tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Bạn nên tiến hành bảo dưỡng xe theo thời gian định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và thay dầu máy nhé. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở địa chỉ http://toyotaphumyhung.com.vn/xe-toyota-innova/ nhé.

Ngoài ra thì bạn cũng nên lưu ý đến lọc gió bởi nếu lọc gió bẩn thì lượng không khí khi đi vào buồng đốt sẽ không tối ưu gây tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên xem áp suất lốp, phải luôn đảm bảo xe vận hành trong điều kiện áp suất thích hợp.