PDA

Xem bản đầy đủ : Cách phân loại giải pháp và các tính năng của Posthuy153
06-20-2016, 11:35 AM
Để phân loại giải pháp và tìm hiểu cách tính năng của pos đầu tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu pos là gì và pos quan trọng với chúng ta trong lĩnh vực nào? Dịch vụ cung cấp máy điểm hệ thống bán hàng cao cấp: point of sales (http://www.posmalaysia.com.my/news/benefits-of-using-point-of-sales-software.html).

Pos là từ viết tắt của Point of Sales hay còn gọi là điểm bán hàng. Đây là hệ thống thường sử dụng cho ngành nhà hàng và bán lẻ. Hệ thống hóa các nghiệm vụ giúp cho người chủ có thể ghi nhận doanh số, theo dõi dòng tiền (cash flow), tồn kho và dễ dàng trong hạch toán kế toán.

Việc phân loại giải pháp pos khá đơn giản:
- Máy tính tiền pos: đây là một thiết bị phần cứng ( gồm: máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, két đựng tiền, đầu đọc thẻ, cọc hiển thi tiền…) được tích hợp sẵn phần mềm quản lý bán hàng
- Phần mềm pos cài trên máy tính: có nhiều phần mềm bán hàng pos được thiết kế và cài đặt vào các máy tính thông thường. Đối với giải pháp này thì dễ vận hành, tính năng của phần mềm phong phú, khả năng đáp ứng nghiệp vụ mềm dẻo và chuyên sâu.
- Pos trên điện toán đám mây, Web-based: Là một giải pháp đáp ứng nhu cầu phát triển hiện tại của thời đại, giúp doanh nghiệp có thể tích hợp các giải pháp thanh toán trực tuyến, mở rộng thị trường nhanh chóng.
- Pos erp: Là phân hệ bán lẻ được thiết kế tích hợp sẵn trên các giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP). Tìm hiểu máy tính tiền của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới: cash register machine malaysia (http://www.posmalaysia.com.my/cash-register.html).

Các tính năng chính của pos:
- Quản lý kho hàng
- Quản lý mua hàng
- Quản lý bán hàng và thanh toán
- Quản lý các chính sách giá và khuyến mãi
- Quản lý tiền mặt, chi phí
- Quản lý nhân viên bán hàng, ca bán hàng
- Quản lý khách hàng thân thiết
- Báo cáo quản trị
- Tích hợp phần mềm kế toán, ERP

Trên đây là sự phân loại giải pháp và các tính năng của pos. Vì đặc điểm của các điểm bán lẻ là liên tục hoạt động và phục vụ, đòi hỏi hệ thống chạy ổn định, ít lỗi phát sinh. Do đó, pos được thiết kế phù hợp chuyên cho ngành này, có thể chạy 24/24 và màn hình cảm ứng ít sử dụng đến thao tác chuột, phím. Các linh kiện bên trong được sắp xếp theo các tối ưu nhất giúp tản nhiệt, giảm tiếng ồn khi chạy. Hơn nữa còn qua các công đoạn kiểm tra chất lượng, độ bền, độ rung, độ ẩm … Tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa về sau này. Linh kiện trong các máy pos dùng những sản phẩm tiêu chuẩn phổ thông tiện cho việc thay thế và nâng cấp dễ dàng. Pos giúp các chủ doanh nghiệp giảm bớt chi phí quản lý,nhân công. Hạn chế thất thoát hàng hóa và quan trọng nhất là đáp ứng nhu cầu của Khách hàng một cánh nhanh gọn, hiệu quả và chuyên nghiệp. Nhà cung cấp hệ thống pos chính hãng: f&b pos system malaysia (http://www.posmalaysia.com.my/pos-system.html).