PDA

Xem bản đầy đủ : Bị lừa 3 lần vì muốn mua nhà 'suất ngoại giao'chucvn
05-11-2016, 01:15 PM
Tự xưng là cán bộ ngân hàng có khả năng mua được vi la , chung cư đang cầm cố với giá ưu đãi , Tùng đã lừa ân nhân của gia đình mình tới 3 lần , chiếm đoạt số tiền hơn 21 tỷ đồng.
Theo bản án sơ thẩm vừa được TAND TP.Hà Nội thông báo chiều 10/5 , bác mẹ của Trần Thị Tùng ( 36 tuổi ) và thất gia bà Hà có mối giao thiệp quen biết từ năm 1985. Bác mẹ Tùng còn coi chồng bà Hà là ân nhân vì đã chữa khỏi bệnh cho Tùng.

http://sandatvanghanoi.com/wp-content/uploads/2016/04/can-ho-chung-cu-thanh-ha-muong-thanh-gia-re.jpg

>> Đọc thêm: chung cư Thanh Hà Mường Thanh ('http://sandatvanghanoi.com/can-ho-chung-cu-thanh-ha-muong-thanh-gia-re/')

Khi trưởng thành , Tùng rời quê quán Thanh thế ra Hà Nội lập nghiệp , nhiều lúc vẫn đến nhà bà Hà chơi. Năm 2010 , Tùng khoe với bà Hà rằng mình là một cán bộ thẩm định của một ngân hàng lớn đồng thời mạo nhận mình có khả năng mua được các đình chỉ sản với giá gốc. Để tạo lòng tin , Tùng còn cho bà Hà xem sổ hộ khẩu có ghi nơi làm việc cùng những bức ảnh mặc cách ăn mặc giống đồng phục ngân hàng. Vì đang có nhu cầu lại tin yêu Tùng nên bà Hà đã nhờ Tùng mua hộ.

nhà suất ngoại giao
Không ít người bị lừa hàng tỷ đồng vì tin vào các suất nhà ngoại giao. Ảnh minh họa

Cuối năm 2010 , Tùng đưa bà Hà đi xem một mảnh đất diện tích 200m2 ở khu Bắc An Khánh ( Hà Nội ) và nói rằng mua trúng giá gốc là 35 triệu đồng/m2 , sau 3 tháng sẽ hoàn thành các thủ tục. Tùng còn nói do mua giá gốc nên phải đặt tiền cọc ngay , từ thời gian này bà Hà đưa trước cho thị 2 , 2 tỷ đồng. Nhưng khi đến hạn giao nhà theo cam kết , Tùng xin khất với lý do vướng thủ tục.

Đến giữa năm 2011 , Tùng tiếp tục khoe ngân hàng chỗ Tùng làm đang phát mại một ngôi nhà có địa điểm rất đắc địa ở khu Hồ Tây do quá hạn vay. Do muốn mua được đình chỉ sản này , từ tháng 3/2012 đến tháng 2/2013 , bà Hà đã đưa cho Tùng số tiền gần 13 tỷ đồng để “nộp ngân hàng”. Đến khi bà Hà hỏi về giấy má việc công liên quan thì Tùng nói ngân hàng mất sổ đỏ và thuyết phục bà chờ làm thủ tục.

Khoảng tháng 7/2012 , Tùng lại nói với bà Hà về việc ngân hàng đang tiếp tục phát mại một đình chỉ sản tại quận trọng tâm Tp.HCM , Tùng còn đưa bà đến xem nhân chuyến đi Công việc vào đây. Theo lời Tùng thì đây là suất ưu tiên nên mới mua được với giá 26 tỷ đồng. Vậy là lần thứ ba , bà Hà mắc mưu nữ quái khi tiếp tục đưa cho thị số tiền 6 , 4 tỷ đồng đặt cọc.

Tại phiên toà bữa nay ( 11/5 ) , Tùng khai toàn thể số tiền chiếm đoạt được của bà Hà đã cho người khác vay lại để đáo nợ ngân hàng và nhập hàng hóa. Do người này thua lỗ nên Tùng mất trắng.

Theo cáo buộc , không chỉ lừa bà Hà với số tiền lớn bằng chiêu thức mạo nhận cán bộ ngân hàng quốc gia , Tùng còn lừa 600 triệu đồng "chạy việc" của một nạn nhân khác.

TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt Tùng tù chung thân về tội lường đảo chiếm đoạt tài sản
nguồn: http://thongtinaz.createblog.vn102.net/2016/05/11/bi_lua_3_lan_vi_muon_mua_nha_suat_ngoai